ชวนทำทริปกระชับความสัมพันธ์กับที่เที่ยว 1 วันในจังหวัดนนทบุรีให้คุณใช้เวลาด้วยกันเต็มที่

ชวนทำทริปกระชับความสัมพันธ์กับที่เที่ยว 1 วันในจังหวัดนนทบุรีให้คุณใช้เวลาด้วยกันเต็มที่ 1

1 วันกับที่เที่ยวในนนทบุรี วาเลนไทน์นี้ชวนคนรู้ใจไปไหนได้บ้าง?

เดือนกุมภาพันธ์มาเยือนทีไร บรรยากาศรอบกายเป็นสีชมพูทุกที และเพื่อเป็นการต้อนรับเดือนแห่งความรักที่กำลังมาถึง เราจึงอยากจะชวนคุณไปเดทกับคนที่คุณรักในจังหวัดนนทบุรีกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน หรือคนในครอบครัวก็ชิลได้แบบสุด ๆ เพราะที่จังหวัดนนทบุรี เป็นเมืองที่มีบรรยากาศดี มีเสน่ห์ แถมเดินทางสะดวกและใกล้กรุงเทพฯ เราไปดูกันว่า ถ้าหากต้องการวางแผนที่เที่ยว 1 วันในนนทบุรีจะสามารถแวะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

ชวนทำทริปกระชับความสัมพันธ์กับที่เที่ยว 1 วันในจังหวัดนนทบุรีให้คุณใช้เวลาด้วยกันเต็มที่ 2

ตั้งต้นที่ “ชมเฌย สตูดิโอ”

ทริปนี้เราเริ่มต้นกันแบบสบาย ๆ ตอน 10 โมงเช้า จูงมือคนรู้ใจไปบันทึกความทรงจำกันโดยมีฉากหลังเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ในสมัยคุณพ่อคุณแม่ที่ “ชมเฌย สตูดิโอ” ที่เที่ยวแห่งเดียวในจังหวัดนนทบุรีที่จำลองบรรยากาศร้านรวงในยุค 1970 – 1980 ซึ่งมีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมยุคโคโลเนียลเอาไว้บนพื้นที่ที่ใหญ่ขนาดนี้ มาย้อนเวลาดูกันว่า สมัยนั้นมีความบันเทิงแบบไหนที่คนนิยมไปเดินเล่นกันบ้าง

กิจกรรมน่าทำสำหรับคู่รัก

 • ชวนคนรู้ใจเตรียมชุดสวย ๆ ไปถ่ายรูปกับอาคารย้อนยุคที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ เพื่อเก็บภาพความทรงจำสุดประทับใจเอาไว้
 • ชิมอาหารและขนมในบรรยากาศที่หาได้ยากในสมัยนี้ ลองนึกภาพโต๊ะกาแฟกลม ๆ กาน้ำแบบโบราณ หรือกลิ่นอายของร้านขายของชำ ที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปในอดีต

พิกัดและการเดินทาง

 • ชมเฌย สตูดิโอ เป็นที่เที่ยวที่ตั้งอยู่สุดขอบจังหวัดนนทบุรี สำหรับการเดินทางให้ใช้ถนนบรมราชชนนี เพื่อมุ่งหน้าสู่ศาลายาและพุทธมณฑลสาย 4 สตูดิโออยู่ในซอยกำนันทินกร ใกล้ถนนศาลาธรรมสพน์
 • เปิดทำการวันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 10.00 – 18.00 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น. หยุดวันจันทร์ ควรโทร.สอบถามก่อนว่ามีกองถ่ายละครหรือไม่ เพราะหากมี จะไม่เปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชม

พักทานข้าวท่ามกลางมวลดอกไม้ที่ Boonta Flowers and Cafe

เหนื่อยจากการเดินเล่นถ่ายรูปกันไปแล้ว มาพักผ่อนเติมพลังกันสักนิดที่ Boonta Flowers and Cafe ซึ่งเป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และเป็นที่เที่ยวในนนทบุรีที่ไม่เหมือนร้านไหน ๆ เพราะรายล้อมไปด้วยดอกไม้และบรรยากาศสุดโรแมนติก ตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก เพื่อชูให้สีสันของดอกไม้โดดเด่น โดยบรรยากาศภายในร้านมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หวายและโครงโลหะที่ดูแข็งแรงแต่ก็อ่อนช้อยในเวลาเดียวกัน บรรยากาศจึงน่านั่งยาว ๆ แถมอาหารก็อร่อย ถูกปาก ความดีงามมีครบขนาดนี้ อาจจะต้องแวะมาเยือนอีกหลาย ๆ ครั้งแน่นอน

เมนูไฮไลต์ของร้าน

 • เมนูของคาวสไตล์โฮมเมด ให้ความรู้สึกเหมือนกินกับข้าวที่บ้าน เพราะรสชาติถึงเครื่อง แต่นำมาตกแต่งให้ดูน่ารับประทานด้วยดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน เมนูซิกเนเจอร์ คือ ข้าวหน้าไก่ผัดซอสสูตรเฉพาะ
 • สำหรับเครื่องดื่ม แนะนำเมนูก็คือ Lemonade สูตรเฉพาะ Boonta เท่านั้น รสชาติมีความเปรี้ยวอมหวาน ซ่านิด ๆ ด้วยโซดา หอมกลิ่นส้ม เลมอน และดอกลาเวนเดอร์
 • ของหวานขึ้นชื่อของทางร้านคือ Boonta Red Velvet Chiffon Cake เค้กเนื้อละมุนเสิร์ฟในรูปดาว รสชาติไม่หวานจนเกินไปจึงทานได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน ตกแต่งด้วยผลไม้และดอกไม้สดเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศโดยรอบ

พิกัดและการเดินทาง

 • จากชมเฌย สตูดิโอ ให้ใช้ถนนบรมราชชนนีหรือทางคู่ขนานวงแหวนรอบนอกกลับเข้ามาทางตลิ่งชันหรือราชพฤกษ์ จากนั้นขับมาที่ถนนบางกรวย-จงถนอม แล้วเลี้ยวเข้าซอยตาแหวน ร้านอยู่กลางซอยฝั่งขวามือ
 • ร้านหยุดทุกวันจันทร์และเปิด 11.00 – 17.00 น.
ชวนทำทริปกระชับความสัมพันธ์กับที่เที่ยว 1 วันในจังหวัดนนทบุรีให้คุณใช้เวลาด้วยกันเต็มที่ 3

วัดเฉลิมพระเกียรติและอุทยานเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษก

ไฮไลต์ที่เราอยากจะนำเสนอก็คือ ความสวยงามของสถาปัตยกรรม และความร่มรื่นของธรรมชาติและแม่น้ำเจ้าพระยา โดยวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร เป็นวัดที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 แต่มาแล้วเสร็จในสมัยรัชกาลที่ 4 โดดเด่นด้วยการผสมผสานศิลปะจีนเจ้าตามแบบพระราชนิยมในรัชกาลที่ 3 มีกำแพงแก้วและป้อมปราการที่หลงเหลือมาจากยุคที่วัดแห่งนี้เคยเป็นป้อมมาก่อน และวิหารศิลาขาว ซึ่งเป็นเจดีย์ทรงลังกา ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าให้ได้สักการะและชื่นชมความงดงาม

กิจกรรมน่าทำสำหรับคู่รัก

นอกจากจะชื่นชมศิลปะภายในวัดแล้ว เดินมาอีกนิดจะพบกับอุทยานเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่รวบรวมสถาปัตยกรรมอันสวยงามและที่พักผ่อนหย่อนใจเอาไว้ เช่น วิมานกลางสระน้ำ และศาลาริมแม่น้ำเจ้าพระยา เหมาะแก่การมาเดินเล่นและใช้เวลาทำความรู้จักกันและกันให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวจากสะพานเจษฎาบดินทร์ ที่ให้บรรยากาศดีสุด ๆ กับแสงยามเย็น บอกเลยว่าคนมีความรักห้ามพลาด

พิกัดและการเดินทาง

จาก Boonta Flowers and Cafe ขับมาตามถนนบางศรีเมือง ถัดจากตลาดศรีเมืองนนท์ เตรียมเลี้ยวเข้าซอยวัดเฉลิมพระเกียรติ ซอย 3 และหาที่จอดรถในละแวกนั้นได้เลย

Street Art ใต้สะพานเจษฎาบดินทร์

ตกเย็นแวะมาแชะรูปชิค ๆ กันต่อได้ที่ Street Art ที่สะท้อนเรื่องราวอัตลักษณ์ทั้งเก่าและใหม่ในเมืองนนท์ที่ใต้สะพานเจษฎาบดินทร์ ซึ่งเป็นการเนรมิตพื้นที่ว่างให้กลายเป็น Public Space เพื่อให้ประชาชนสามารถมาใช้เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นการสร้างแลนด์มาร์กใหม่ให้กับจังหวัดอีกด้วย

กิจกรรมน่าทำสำหรับคู่รัก

คู่ที่รักการเดินเล่นและถ่ายรูปสามารถเพลิดเพลินไปกับงานศิลปะและออกแบบท่าโพสต์ที่ไม่เหมือนใครได้เลย หรือใครไม่ชอบถ่ายรูป สามารถเต็มอิ่มไปกับความสวยงามทางวัฒนธรรมที่สะท้อนออกมาในงานแต่ละชิ้น หรือเดินเล่นชมวิวแม่น้ำจากมุมนี้ก็ได้

พิกัดและการเดินทาง

จากอุทยานเฉลิมพระเกียรติสามารถเดินหรือเรียกรถรับจ้างมาได้เลย สะพานอยู่ไม่ไกลมาก ใช้เวลาเดินทางไม่นาน 

ดินเนอร์หรูวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่ River Cuisine Restaurant

คอมพลีทวันสำคัญด้วยดินเนอร์ที่ห้องอาหารสุดหรูที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรมริเวอร์ไรน์เพลส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ ที่เราขอแนะนำว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวในจังหวัดนนทบุรีที่ไม่ควรพลาด เพราะมาพร้อมกับวิวหลักล้าน ที่สำคัญห้องอาหารแห่งนี้ คุณจะได้เห็นถึงความงามของแสงไฟริมแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนที่แสนประทับใจ ในบรรยากาศที่สงบและเป็นส่วนตัว แต่ราคาคุ้มค่าสุด ๆ 

เมนูไฮไลต์ของร้าน

 • ห้องอาหารของโรงแรมริเวอร์ไรน์เพลส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารไทยและอาหารไทยแบบฟิวชั่น ที่มีรสชาติกลมกล่อม ถูกปาก เช่น ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน ปอเปี๊ยะทอดไส้เป็ดย่าง กะหล่ำปลียัดไส้ราดซอสน้ำมันหอย หรือจะเป็นอาหารตะวันตกอย่างไก่ม้วนไส้ผักโขมเสิร์ฟพร้อมมันหวานบด ราดซอสเกรวี่
 • ของหวานมีทั้งขนมไทยและเบเกอรี เช่น บัวลอยน้ำกะทิใบเตย และฟักทอง Crème Brule ทานคู่กับ Ginger Bread Cookie

พิกัดและการเดินทาง

จากสะพานเจษฎาบดินทร์ ใช้ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรีเข้ามาที่ถนนพิบูลสงคราม ขับเลยแยกสะพานพระราม 5 ไปสักพักจะเห็นทางเข้าโรงแรมอยู่ทางด้านขวามือฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ใช้เวลาขับเพียงประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

จบไปแล้วสำหรับแพลนวันแห่งความรัก ให้คุณเก็บครบที่เที่ยวที่กินในนนทบุรีแบบที่ไม่เหนื่อยจนเกินไป แถมยังได้ใช้เวลาด้วยกันแบบเต็มอิ่ม และหากใครกลัวเหนื่อยจนเกินไป หรืออยากขยายทริปเป็น 2 วันเพื่อจะได้ไปเยือนที่อื่น ๆ ด้วย สามารถจองที่พักในโรงแรมริเวอร์ไรน์เพลส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ ได้เลย ทางโรงแรมมีห้องพักหลายแบบให้เลือก ตกแต่งแบบเรียบหรู สะอาดตา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางเชื่อมต่อไปยังจุดหมายอื่น ๆ ได้ง่าย ติดต่อสอบถามหรือสำรองห้องพักได้ที่ 02-9666111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ