พิกัด 4+1 ร้านอาหารลับ & ที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่คนนนท์ตัวจริงแนะนำ

พิกัด 4+1 ร้านอาหารลับ & ที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่คนนนท์ตัวจริงแนะนำ 1

แจกฟรี! พิกัด 4 ร้านอร่อยลับ ๆ ของคนนนท์ + ที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดพิเศษ

ถึงแต่ละคนจะมีวิถีการท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไปตามสไตล์และความต้องการ แต่ก็ยากที่จะปฏิเสธว่าทริปเที่ยวที่แสนประทับใจล้วนต้องมีเมนูอาหารเลิศรสและที่พักดี ๆ เป็นส่วนประกอบ ซึ่งหากใครมีแพลนจะไปท่องเที่ยวในจังหวัดนนทบุรี แต่ยังไม่รู้จะไปฝากท้องไว้กับร้านอาหารใดถึงจะได้เพลิดเพลินความอร่อยแบบที่ยากจะลืมลงตามแบบฉบับชาวนนท์แท้ ๆ วันนี้เราจะขอพาสายเที่ยวที่เน้นเรื่องกินของอร่อย ไปรู้จักกับ 4 พิกัดร้านอาหารสุดลับ ที่อร่อยเกินคำบรรยาย แถมชาวนนท์ยังต้องยกนิ้วให้ในเมนูและบริการของทางร้าน อีกทั้งยังเดินทางได้ง่าย ๆ สะดวกไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญหากใครอยากจะแวะพักผ่อนอีกสักคืนสองคืน เรายังจะมาบอกพิกัดที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่พิเศษที่สุดในนนทบุรีอีกด้วย แล้วแต่ละที่จะมีทีเด็ดอย่างไร ถ้าเตรียมกายและเตรียมท้องพร้อมแล้วก็มาลุยกันเลย!

พิกัด 4+1 ร้านอาหารลับ & ที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่คนนนท์ตัวจริงแนะนำ 2

พิกัดร้านลับที่ 1 : ป๋าทอง กุ้งเผาซีฟู้ด

แต่ก่อนที่จะไปหาที่พักกาย หรือตามหาที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยากัน เรามาเริ่มลัดเลาะกินของอร่อยที่อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเกาะเกร็ดกันก่อน โดยร้านอร่อยสุดลับฉบับคนนนท์ร้านแรกที่จะพาไปรู้จักก็คือ “ร้านป๋าทอง กุ้งเผาซีฟู้ด” นั่นเอง 

ทีเด็ดร้านป๋าทอง กุ้งเผาซีฟู้ด

หลายคนอาจมองว่า ร้านป๋าทอง กุ้งเผาซีฟู้ดดูเป็นร้านอาหารธรรมดา ๆ แต่บอกเลยว่าถึงจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่รสชาติกลับไม่ธรรมดาอย่างที่คิด ซึ่งทุกเมนูเด็ดของทางร้านจะมีรสชาติที่จัดจ้าน ได้กลิ่นหอมมะนาวแท้ ๆ พร้อมเติมความซี๊ดซ๊าดด้วยพริกสดแบบเต็มเม็ด อีกทั้งทุกวัตถุดิบที่นำมาปรุงยังผ่านการเลือกด้วยความพิถีพิถัน มั่นได้ถึงความสดใหม่ โดยเฉพาะอาหารทะเลและเมนูปลาทั้งหลายถือว่าสดมาก ให้รสหวานแบบอาหารทะเลสด ๆ แถมทางร้านยังมีเทคนิคที่ปรุงแบบพอดีจึงทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบและอ่อนนุ่มแบบลงตัว

เมนูเด็ดห้ามพลาด:

หากใครเป็นคออาหารรสจัด และต้องการพิสูจน์ฝีมือพ่อครัวและแม่ครัวของร้านป๋าทอง กุ้งเผาซีฟู้ด บอกเลยว่าเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดจะประกอบไปด้วย

 • กุ้งใหญ่เผา
 • กะพงทอดน้ำปลา
 • ออส่วนหอยนางรม
 • ห่อหมกทะเล
 • ต้มยำและต้มโคล้ง

เดินทางไปที่ร้านได้อย่างไร?

ร้านป๋าทอง กุ้งเผาซีฟู้ดนั้นตั้งอยู่ที่ถนนชัยพฤกษ์ โดยร้านจะอยู่ข้าง ๆ กับปั๊มปตท. ฝั่งขาเข้าแจ้งวัฒนะ ซึ่งหากใครมาจากเกาะเกร็ดก็สามารถข้ามสะพานพระราม 4 มาได้เลย จากนั้นขับรถยาว ๆ มายังจุดกลับรถก่อนเลี้ยวไปที่ถนนราชพฤกษ์ และสุดท้ายขับรถยนต์ตรงมาเรื่อย ๆ จนเจอกับปั๊มปตท. ด้านซ้ายมือจะเห็นป้ายร้านป๋าทอง กุ้งเผาซีฟู้ด โดยทางร้านจะมีที่จอดรถรองรับอยู่มากมาย แต่ทางที่ดีอย่าลืมโทรไปจองและสอบถามรายละเอียดของร้านก่อน เพราะร้านนี้มีคนแน่นทุกวันและทุกเวลาจริง ๆ

พิกัดร้านลับที่ 2 : AKABEKO Yakiniku & Sushi

หากใครยังไม่จุใจ หรืออยากได้ตัวเลือกร้านอาหารแสนอร่อยฉบับคนนนท์เพิ่ม ก่อนที่จะวนไปหาที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยา เราอยากขอชวนทุกคนมาแวะร้านเนื้อย่างบรรยากาศดีต่อใจร้านนี้กันก่อน บอกเลยว่ารสชาติอร่อยจนทำให้รู้สึกชีวิตดีขึ้นมาเลย กับร้าน “AKABEKO Yakiniku & Sushi”

ทีเด็ดร้าน AKABEKO Yakiniku & Sushi

ร้าน AKABEKO Yakiniku & Sushi หรือเรียกสั้น ๆ ว่า AKABEKO นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านลับที่ยากจะมองเห็น แต่บอกได้เลยว่า หากลองขับรถช้าลงอีกนิด และสังเกตข้างทางอีกสักหน่อย และลองเข้าไปลองสัมผัสถึงบรรยากาศ บริการ และคุณภาพของเนื้อแท้ ๆ จากญี่ปุ่น ร้าน AKABEKO แห่งนี้จะสามารถกลายมาเป็นอีกหนึ่ง “ร้านพิเศษ” ที่เติมเต็มความอร่อยและความอบอุ่นใจให้กับทุกโอกาสสำคัญของชีวิตเลยทีเดียว

เมนูเด็ดห้ามพลาด:

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นร้านเนื้อย่าง แน่นอนว่าเมนูพิเศษของทางร้านก็ต้องเป็นเนื้ออย่างไม่ต้องสงสัย โดยเนื้อที่เชฟนำมาเสิร์ฟให้จะเป็นเนื้อคัดพิเศษจากญี่ปุ่นที่มีตั้งแต่แบบ A5 นุ่มละมุนลิ้นไปจนถึงเนื้อเกรดพิเศษที่ทางร้านคัดมาตามช่วงโอกาสต่าง ๆ โดยเมนูเนื้อทุกจานจะปรุงโดยเชฟที่มีประสบการณ์ได้ร้านปิ้งย่างดังใจกลางญี่ปุ่นมานานกว่า 27 ปี จึงมั่นใจได้ในสูตรการปรุง คุณภาพเนื้อ และความอร่อยจะหาตัวจับได้ยาก ซึ่งนอกจากเมนูเนื้อแล้ว ทางร้านยังมาพร้อมกับเมนูหมูคัดพิเศษส่วนต่าง ๆ อีกทั้งยังมีอาหารทะเลสด ๆ ที่ปรุงตามสไตล์ญี่ปุ่นแท้ให้ได้เลือกลิ้มลองกันอีกด้วย

นอกจากความอร่อยที่ยากจะลืมแล้ว ร้าน AKABEKO ใจกลางนนทบุรีแห่งนี้ยังมาพร้อมกับบริการการดูแลลูกค้าที่มีคุณภาพ เอาใจใส่ตั้งแต่การแนะนำเมนู การเซอร์วิสเมนูพิเศษประจำวัน ไปจนถึงการเดินไปส่งที่รถ บอกเลยว่าการแวะมาที่ร้านนี้ จะให้ความรู้สึกถึงรสชาติ ความอร่อย และความประทับใจของบริการเหมือนกับตอนไปญี่ปุ่นเลยทีเดียว

เดินทางไปที่ร้านได้อย่างไร?

หากใครกำลังมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนนท์โดยใช้ถนนราชพฤกษ์ ร้าน AKABEKO จะตั้งอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์ฝั่งขาเข้าเมือง หรือฝั่งเดียวกับ Homepro ชัยพฤกษ์ แต่ก่อนที่จะขับตรงไปยัง Homepro เราอยากขอให้ทุกคนสังเกตป้ายร้านเล็ก ๆ ทางด้านซ้ายมือ โดยร้านเนื้อย่างร้านนี้จะอยู่ใกล้ ๆ กับตลาด 18 คอร์ด และอยู่ในบริเวณเดียวกับร้าน Zodiac โดยทางร้านจะใช้ที่จอดรถร่วมกับทางร้าน Zodiac ซึ่งก่อนไปทุกครั้ง อย่าลืมโทรสอบถามเส้นทาง และจองโต๊ะก่อนเข้าร้านด้วยนะ

พิกัด 4+1 ร้านอาหารลับ & ที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่คนนนท์ตัวจริงแนะนำ 3

พิกัดร้านลับที่ 3 : PATAPlantation

ผ่านไปแล้วกับร้านอาหารไทยและร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีความอร่อยจนต้องบอกต่อ ทีนี้ก็ถึงเวลาสำหรับคนที่ชื่นชอบ ‘อาหารฟิวชัน’ กันบ้าง ซึ่งเราอยากขอชวนทุกคนมาปักหมุดความอร่อยกันที่ “ร้าน PATAPlantation” กันต่อเลย 

ทีเด็ดร้าน PATAPlantation

หากใครกำลังตามหาเมนูที่อร่อยและดีที่สุดของ PATAPlantation บอกเลยว่าอาจจะหาเมนูที่ว่านั้นไม่เจอ เพราะทุกเมนูของทางร้าน เรียกได้ว่าอร่อยไม่ซ้ำกัน แถมยังแปลกใหม่ น่าค้นหา และชวนลิ้มลองต่างกันออกไปอีกด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่กล้ายืนยันว่าเป็นทีเด็ดของทางร้านก็คือ คุณภาพของวัตถุดิบที่สดและสะอาดมาก ๆ รวมไปถึงการให้บริการจากทางร้าน และความคิดสร้างสรรค์ในการปรุงอาหารของเชฟที่ถือว่าลงตัว กลมกล่อม และได้รสชาติอูมามิแบบล้ำลึกสุด ๆ อีกด้วย

เมนูเด็ดห้ามพลาด:

อย่างที่บอกไปว่าการเลือกเมนูที่อร่อยเพียงเมนูเดียวนั้นเป็นเรื่องที่ยาก เพราะทางร้านมีจานเด็ดให้เลือกชิมเกือบ 100 เมนู และแต่ละเมนูก็อร่อยกันคนละแบบ แต่หากใครต้องการเปิดประสบการณ์พิเศษกับ PATAPlantation เราอยากขอแนะนำให้รู้จักกับเมนูพิเศษอย่าง

 • ก๋วยเตี๋ยวหลอด
 • Carprese Salad
 • Mushroom Soup
 • PATA Crisp Potato Skin
 • Carbonara และ Ebiko Spaghetti
 • Salmon Zapp

เดินทางไปที่ร้านได้อย่างไร?

ร้าน PATAPlantation ตั้งอยู่กลางซอยพระแม่มหาการุณย์ที่สามารถเดินทางได้ง่าย ๆ ทั้งจากฝั่งปากเกร็ด ซึ่งจะตั้งอยู่ที่ซอยติวานนท์ – ปากเกร็ด 56 หรือจะมาจากฝั่งเมืองทองก็สามารถเข้าซอยเลียบคลองประปา โดยตรงปากซอยจะมีสนามฟุตบอลศรีสมานอยู่ด้านหน้า แต่ก่อนที่จะเข้าไปลิ้มลองความอร่อยของ PATAPlantation นั้น เราขอแนะนำให้จองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 – 2 วัน เพราะโดยปกติแล้ว ร้านนี้จะมีคนเต็มแน่นตั้งแต่เปิดร้านไปจนถึงร้านปิดเลยทีเดียว

พิกัดร้านลับที่ 4 : By Chef (Bakery & Bistro)

แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบร้านสบาย ๆ มีบรรยากาศเป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน แต่ได้ความอร่อยเหมือนเชฟชื่อดังมาทำให้กิน บอกเลยว่า “ร้าน By Chef (Bakery & Bistro)” ถือเป็นอีกหนึ่งร้านลับในจังหวัดนนทบุรีที่อาจตอบโจทย์ความอร่อยในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ลงตัวอย่างแท้จริง

ทีเด็ดร้าน By Chef (Bakery &Bistro)

ร้าน By Chef (Bakery & Bistro) ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีเมนูอาหารฟิวชันและอาหารอิตาเลียนรสชาติจัดจ้าน และอร่อยกลมกล่อมมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี โดยทางร้านจะตั้งครัวอยู่บริเวณทางเข้าเพื่อให้ทุกคนได้ทักทายเชฟก่อนเข้าร้านอย่างเป็นกันเอง ที่สำคัญ วัตถุดิบของทางร้านมีการคัดสรรอย่างดีและมีคุณภาพสูง ซึ่งเมื่อถูกปรุงโดยเชฟประสบการณ์สูงอย่าง “เชฟเอ” ที่ผ่านประสบการณ์โรงแรมดังและสังเวียน Iron Chef มาแล้ว บอกเลยว่าถึงจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่รสชาตินั้นไม่เล็กและธรรมดาเหมือนอย่างที่คิดแน่นอน

เมนูเด็ดห้ามพลาด:

เมนูส่วนส่วนใหญ่ของร้าน By Chef (Bakery & Bistro) จะเน้นไปที่อาหารอิตาเลียนและอาหารฟิวชันที่เชฟทำเองกับมือ ซึ่งแม้แต่ขนมปังและส่วนผสมต่าง ๆ เชฟก็ทำขึ้นมาเองทุกขั้นตอน อีกทั้งยังมีเมนูให้เลือกลิ้มลองมากมาย ที่สำคัญ มั่นใจได้ว่าทุกจานนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และความอร่อยอย่างแท้จริง โดยเมนูที่เราอยากให้ได้ลิ้มลองกันนั้นจะประกอบไปด้วย

 • Pasta ทุกเมนู มั่นใจว่าอร่อยและเด็ดจริง
 • Premium Steak เนื้อวัวและกุ้งลายเสื้อย่างซอส
 • Pizza Parma Ham 
 • ขนมหวานและเบเกอรีแบบ Homemade ที่เชฟทำเองทุกขั้นตอน

เดินทางไปที่ร้านได้อย่างไร?

ร้าน By Chef เป็นอีกหนึ่งร้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ขาออก หรือฝั่งตรงข้ามกับ Homepro ชัยพฤกษ์นั่นเอง โดยร้านจะอยู่ทางด้านขวามือ และอยู่เกือบถึงหมู่บ้านสราญสิริ และอยู่ติดร้าน @fun ราชพฤกษ์ โดยสามารถจอดรถที่หน้าร้าน หรือบริเวณถนนด้านหน้าได้

หากอ่านมาถึงจุดนี้แล้วใครรู้สึกหิวขึ้นมาตงิด ๆ ล่ะก็ มาเที่ยวเมืองนนท์แล้วอย่าลืมแวะไปลิ้มลองความอร่อยกับ 4 ร้านอาหารลับของชาวนนท์ที่นำมาฝากกันด้วยนะ และถ้าหากใครยังไม่รู้จะไปเอนกายให้สบาย พร้อมเติมเต็มช่วงเวลาพิเศษกับวิวแม่น้ำสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ไหน Riverrine Place ก็พร้อมให้คุณได้สัมผัสกับที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่จัดเต็มทั้งความสะดวกอย่างครบครัน อีกทั้งยังมีวิวแม่น้ำที่พิเศษกว่าใคร พร้อมบริการสุดเหนือระดับที่ลงตัวกับทุกความต้องการ

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ