ชี้เป้า 4 ร้านอาหารริมน้ำนนทบุรี บรรยากาศสวยงาม รสชาติอร่อย

ชี้เป้า 4 ร้านอาหารริมน้ำนนทบุรี บรรยากาศสวยงาม รสชาติอร่อย 1

‘นนทบุรี’ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำ ด้วยจังหวัดเล็ก ๆ บ้านใกล้เรือนเคียงกรุงเทพมหานครแห่งนี้ถูกโอบล้อมด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีร้านอาหารวิวแม่น้ำเจ้าพระยามากมายที่น่าไปเยือนสักครั้งหนึ่ง 
สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารที่ครบครันทั้งเรื่องรสชาติ บรรยากาศงดงาม และที่สำคัญคืออยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ  สำหรับมื้อพิเศษ ไม่ว่ากับคนรัก ครอบครัว หรือมิตรสหาย บทความนี้ได้คัดสรรร้านอาหารริมน้ำนนทบุรีมาแนะนำ 4 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รอให้คุณไปลิ้มลอง แต่จะมีร้านไหนบ้างไปติดตามกันเลย

บ้านระเบียงน้ำ

ณ ซอยนนทบุรี 23 ย่านสนามบินน้ำ คือที่ตั้งของ ‘บ้านระเบียงน้ำ’ หนึ่งในร้านอาหารวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีทัศนียภาพสวยที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ สามารถซึมซับและดื่มด่ำไปกับคุ้งน้ำเบื้องหน้าได้เต็มสายตา 
เนื่องจากบ้านระเบียงน้ำเป็นร้านอาหารริมน้ำนนทบุรีที่มีประวัติยาวนานหลายทศวรรษ การตกแต่งจึงเน้นความเรียบง่าย สบาย ๆ ให้ลูกค้าทุกคนสามารถสัมผัสไปกับสายลมโชย และหากมาถึงบ้านระเบียงน้ำทั้งที เมนูที่จะไม่สั่งไม่ได้มีทั้ง ห่อหมกทะเล กุ้งเผา แกงส้มชะอมกุ้ง ที่มีรสชาติจัดจ้าน วัตถุดิบจัดเต็ม และหากอยากตบท้ายด้วยของหวาน ที่นี่ก็มีข้าวเหนียวมะม่วงรสชาติกลมกล่อมพร้อมเสิร์ฟอีกด้วย โทร : 0-2968-1481

บ้านระเบียงน้ำเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10:30 – 20:30 และสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมมีที่จอดรถไว้คอยบริการ

เรือนน้ำ The River House 1953

เรือนน้ำ The River House 1953 คืออีกหนึ่งร้านอาหารวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่ตั้งอยู่ในย่านสนามบินน้ำ ซอยนนทบุรี 17 ไม่ไกลจากตัวเมืองจังหวัดนนทบุรี โดยจุดเด่นของที่นี่คือวิวทิวทัศน์ที่งดงาม เพียงแค่ได้มองก็รู้สึกผ่อนคลาย 
เรือนน้ำ The River House 1953 เน้นความร่มรื่นในการตกแต่ง ให้ลูกค้าทุกคนได้เต็มอิ่มท่ามกลางความเงียบสงบของธรรมชาติ และไม่ว่าจะมาดื่มด่ำบรรยากาศโรแมนติกกับคนรัก อบอุ่นกับครอบครัว หรือสนุกสนานกับเพื่อนฝูง ที่นี่ก็ตอบโจทย์ เนื่องจากมีที่นั่งหลายโซนทั้ง ในสวน ริมน้ำ และห้องส่วนตัว ไว้คอยบริการ 
เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดของร้านอาหารริมน้ำนนทบุรีร้านนี้มีทั้ง ปลาดุกฟูผัดใบกระเพรากรอบ, ใบเหลียงผัดไข่, และส้มตำปูไข่ดอง 
เรือนน้ำ The River House 1953 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:00 มีที่จอดรถไว้คอยให้บริการ และที่สำคัญยัง Pet Friendly สามารถพาสัตว์เลี้ยงตัวโปรดมาดื่มด่ำกับบรรยากาศด้วยกันได้ด้วย โทร : 08-6300-8452

Moon River

ไม่ไกลจากย่านสนามบินน้ำ มุ่งสู่ใจกลางเมืองนนทบุรี ตำบลไทรม้า ซอยบ้านไทรม้า คือที่ตั้งของ Moon River ร้านอาหารวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่โดดเด่นด้วยสไตล์ไทย-ฟิวชั่น และที่สำคัญที่สุดคือทัศนียภาพที่สามารถมองเห็นตัวเมืองนนทบุรีที่ตั้งตระหง่านอยู่อีกฟากของสายน้ำได้เต็มสายตา
Moon River ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย เหมาะทั้งลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มครอบครัว หรือคู่รักที่ต้องการบรรยากาศโรแมนติก ส่วนเมนูที่ไม่ควรพลาดได้แก่ กุ้ง Moon River, ปลากระพงทอดน้ำปลา, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, และต้มแซ่บเอ็นแก้ว, โดยแต่ละเมนูเน้นความกลมกล่อมของรสชาติ และความลงตัวของวัตถุดิบ
Moon River เปิดให้บริการวันอังคาร – อาทิตย์    เวลา 11:00 – 22:00 มีที่จอดรถบริการ สามารถขับรถมาได้อย่างสะดวกสบาย โทร : 08-1826-1111

ชี้เป้า 4 ร้านอาหารริมน้ำนนทบุรี บรรยากาศสวยงาม รสชาติอร่อย 2

Rongsri Studio

‘เกาะเกร็ด’ คือหนึ่งในแลนมาร์กที่พลาดไม่ได้ในการมาเยือนจังหวัดนนทบุรี ซึ่งที่นี่ก็มีร้านอาหารวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่าง Rongsri Studio ไว้คอยบริการ สามารถพาครอบครัวมานั่งพักผ่อน พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแสนสบายริมน้ำ และอิ่มท้องไปกับอาหารรสเลิศ

เหตุที่ชื่อ Rongsri Studio เนื่องจากร้านอาหารริมน้ำนนทบุรีแห่งนี้ปรับปรุงมาจากโรงสีเก่า ใช้ไอเดียบรรเจิดเนรมิตรให้กลายเป็นร้านอาหารสไตล์บ้านนา โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน ส่วนเมนูเด็ดที่ต้องลองได้แก่ ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, กุ้งแม่น้ำเผา, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, และตบท้ายด้วยของหวานอย่างชีสเค้กมะม่วง

Rongsri Studio เปิดให้บริการทุกวันเวลา 10:00 – 22:00 มีที่จอดรถบริการ สามารถขับรถมาได้อย่างสะดวกสบาย โทร : 09-4159-6664, 0-2082-8865

นี่คือร้านอาหารริมน้ำนนทบุรีทั้ง 4 ร้านที่เราคัดสรรมาแนะนำ และถ้าหากหนังท้องตึงแล้วหนังตาเริ่มหย่อน อยากหาที่พักในจังหวัดนนทบุรีสักคืน Riverrine Place ที่พักสุดหรูในบรรยากาศสุดชิลล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ให้ค่ำคืนวันหยุดสุดพิเศษของคุณได้นอนหลับสบายตลอดคืน พร้อมตื่นยามเช้ายังได้ชมวิวริมแม่น้ำสุดงามตา หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการติดต่อเพื่อสำรองห้องพัก สามารถโทรเข้ามาได้ที่เบอร์ 02-966-6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ