4 พิกัดเที่ยววัดสวยเมืองนนทบุรี อิ่มบุญ อิ่มใจในที่เดียว

4 พิกัดเที่ยววัดสวยเมืองนนทบุรี อิ่มบุญ อิ่มใจในที่เดียว 1

ในระหว่างสัปดาห์ที่ต้องทำงานหนัก หลายคนอาจต้องเจอกับเรื่องเหน็ดเหนื่อยทั้งกายและจิตใจ และเมื่อเข้าสู่วันหยุดปลายสัปดาห์ทั้งที ทำให้หลาย ๆ คนอยากจะออกไปเติมพลังบวกอย่างการทำบุญไหว้พระ พร้อมท่องเที่ยวในพิกัดที่เดินทางได้ง่ายกับวัดสวย ๆ ในจังหวัดนนทบุรี ที่มีครบทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและวัดวาอารามที่ให้ความเป็นสิริมงคลกับชีวิต แต่จะมีวัดไหนที่ควรแวะไปกันบ้าง เราคัดมาไว้ให้แล้วที่นี่!  

แนะนำชุดของทำบุญ เครื่องสังฆทาน

ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนจิตใจให้สงบ พร้อมได้ทำกิจกรรมที่อิ่มบุญอย่างการถวายสังฆทาน นั่งสมาธิ หรือการปล่อยปลา วัดสวย ๆ ในจังหวัดนนทบุรี เป็นอีกสถานที่ที่สามารถตอบโจทย์ทริปสั้น ๆ ได้อย่างลงตัว 
สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นทริปด้วยการทำบุญถวายสังฆทาน สามารถจัดเตรียมสิ่งของเหล่านี้เพื่อนำมาถวายให้แก่พระสงฆ์ได้ 

 • ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย เช่น ยารักษาโรค ชุดยาสามัญประจำบ้านสำหรับป้องกันหรือบรรเทาโรคพื้นฐาน เช่น ยาหม่อง ยาแก้ไอ หรือยาแก้ปวดต่าง ๆ
 • ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เช่น สบู่อาบน้ำ ยาสระผม ยาสีฟัน หรือชุดทำความสะอาดอุปกรณ์ทั่วไป น้ำยาสำหรับขัดถูต่าง ๆ
 • ชุดเครื่องเขียน หรืออุปกรณ์การเรียน เช่น สมุดบันทึก หนังสือนักธรรม หนังสือบาลี กระดาษ ปากกา และดินสอ เป็นต้น
 • อุปกรณ์เบ็ดเตล็ด เช่น ร่มกันแดด เสื้อกันฝน หมอน อาสนะ หลอดไฟ เทียนพรรษา น้ำดื่ม เป็นต้น
   

แนะนำพิกัด 4 วัดสวยนนทบุรี เที่ยวง่าย ได้บุญครบ

วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร นนทบุรี

วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร เป็นวัดย่านนนทบุรียอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างต้องแวะมา ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี ทำให้หลาย ๆ คนต้องการที่จะไปสักการบูชาสักครั้งในชีวิต โดยมีพระพุทธมหาโลกาภินันทปฏิมาที่ต้องมากราบไหว้ อีกทั้งยังสามารถมาเยี่ยมชมความงดงามของพระประธานในพระอุโบสถ ซึ่งวัดแห่งนี้ ยังมีจุดเด่นในเรื่องของสถานที่ที่เหมาะกับการนั่งพักผ่อนหรือมาทำสมาธิรวมถึงปฏิบัติธรรม ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงสามารถมาปล่อยปลา และให้อาหารปลาภายในพื้นที่วัดนนทบุรีแห่งนี้ได้อีกด้วย

 • จุดเด่น : เยี่ยมชมศิลปะไทยผสมจีนภายในอุโบสถ ไหว้พระ ถวายสังฆทาน ปฏิบัติธรรม ปล่อยปลา ให้อาหารปลา
 • การเดินทาง : สามารถขับรถมาตามพิกัด หรือนั่งเรือด่วนเจ้าพระยาไปยังท่าน้ำนนทบุรี แล้วเรือข้ามฟากจากท่าน้ำนนท์มาที่ท่าบางศรีเมือง
   

วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร

มาต่อกันที่วัดสวยในนนทบุรีอีกแห่ง ที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับวัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นก่อนสมัยอยุธยา เป็นแหล่งศึกษาทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมความงามในสถาปัตยกรรม ภาพวาดจิตรกรรมฝาผนัง มีพระประธานซึ่งเป็นพระพุทธรูปหล่อเก่า ศิลปะสมัยอยุธยาที่ได้อัญเชิญมาจากพระราชวังจันทร์เกษม รวมถึงเจดีย์สีขาวสูง 30 เมตร ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ น่าผ่อนคลายสำหรับวันหยุดนี้

 • จุดเด่น : มาสักการะพระบรมสารีริกธาตุที่อยู่ในเจดีย์สีขาวสูง 30 เมตร เยี่ยมชมศิลปะเก่าสมัยอยุธยา ให้อาหารปลาได้บริเวณด้านหลังของวัดที่อยู่ติดริมแม่น้ำ
 • การเดินทาง : สามารถขับรถมาตามพิกัดได้อย่างสะดวก หรือจะขึ้นรถโดยสารสาธารณะที่ผ่านใกล้วัด ก็มาได้เช่นกัน (203, 32, 33 (ปอ.) (AC), 543ก (ปอ.) (AC)
   

วัดบรมราชากาญจนาภิเษก (วัดเล่งเน่ยยี่ 2)

หากใครอยากแวะไปอีกวัด ขอแนะนำให้ไปไหว้พระเพิ่มความเป็นสิริมงคลกันที่วัดบรมราชากาญจนาภิเษกในนนทบุรี โดยเป็นวัดที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์จีน ที่สร้างขึ้นเพื่อฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ภายในรายล้อมไปด้วยรูปแกะสลักที่งดงาม และประณีต บริเวณฝาผนังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธเจ้าหมื่นพระองค์ที่สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ รวมถึงยังเป็นสถานที่สะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง และขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยอดนิยมของคนไทยเชื้อสายจีนอีกด้วย

 • จุดเด่น : เป็นวัดที่มีความโดดเด่นเรื่องความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบจีน สามารถเข้ามาเยี่ยมชมหรือถ่ายรูปเก็บภาพได้ มีวิหารทางศาสนาพุทธจีนนิกายมหายาน ประกอบด้วย วิหารพระกวนอิมโพธิสัตว์, วิหารหมื่นพุทธเจ้า, วิหารบูรพาจารย์ ห้องปฏิบัติธรรม ที่พำนักสงฆ์ โรงเรียนพระปริยัติธรรม เป็นต้น
 • การเดินทาง : สามารถขับรถมาตามพิกัด หรือเลือกโดยสารด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงไปลงสถานีแยกบางพลูทางออก 1 ต่อแท็กซี่หรือรถรับจ้างอีกไม่ไกล
4 พิกัดเที่ยววัดสวยเมืองนนทบุรี อิ่มบุญ อิ่มใจในที่เดียว 2

วัดสังฆทาน

หากใครเดินทางมาเหนื่อย ๆ และกำลังมองหาสถานที่นั่งพักผ่อน หรือต้องการหาสถานที่นั่งสมาธิเพื่อทำจิตใจให้สงบ ที่วัดสังฆทานนนทบุรีเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ตอบโจทย์ 
เมื่อมาถึงวัดนี้แล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือการไหว้พระ เพื่อสักการะความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโตทองคำ ซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนนนทบุรีในละแวกนี้ ต่อมาคือการเดินชมความงดงามของโบสถ์แก้ว 8 เหลี่ยมที่มีพระบรมสารีริกธาตุประดิษฐานอยู่ โดยสถานที่แห่งนี้รายล้อมด้วยพันธุ์ไม้ยืนต้นที่ร่มรื่นมาก ๆ สามารถสัมผัสได้ถึงความเย็นสบายจนทำให้รู้สึกถึงความสบายใจ ปิดท้ายด้วยการไปให้อาหารปลาที่สระน้ำใหญ่ เป็นวัดเที่ยวที่มีให้ทำครบทุกกิจกรรม เหมาะสำหรับวันหยุดสั้น ๆ อย่างมาก 

 • จุดเด่น : สักการะองค์หลวงพ่อโตทองคำ ชมโบสถ์เก่าแก่อายุเกือบ 100 ปี และวิหารไม้สักขนาดใหญ่แกะสลักลวดลายสวยงาม และมีประดิษฐานองค์หลวงพ่อโตพรหมรังสี นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม
 • การเดินทาง : สามารถขับรถมาตามพิกัดได้เลย หรือเลือกโดยสารรถสาธารณะ โดยให้นั่งมาลงที่เมเจอร์นนทบุรี จากนั้นต่อด้วยรถสองแถว หรือจะนั่งเรือด่วนแล้วมาลงที่ท่าวัดเขียน แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์มาลงที่หน้าวัดได้เลย  
   

หากใครเที่ยวครบทั้ง 4 วัด แล้วรู้สึกอยากเที่ยวในจังหวัดแห่งนี้อีกสักวัน ขอแนะนำให้นอนค้างอีกสักคืนกับโรงแรม Riverine Place ที่พักริมน้ำตั้งอยู่ใจกลางเมืองนนทบุรี บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดผ่อนคลาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่จะช่วยเติมเต็มวันหยุดของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากสนใจสำรองห้องพักหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถโทรเข้ามาได้ที่เบอร์ 02-966-6111
 

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ