ทำไมการจัดห้องสัมนาในโรงแรมจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ทำไมการจัดห้องสัมนาในโรงแรมจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด 1

เพื่อเพิ่มพูนองค์ความรู้ให้กับคนในองค์กรและเสริมสร้างทักษะในด้านต่าง ๆ เพิ่มเติม ในขณะเดียวกันยังเป็นการพักผ่อนจากบรรยากาศการทำงานอันเคร่งเครียดไปในตัว ‘การจัดสัมนา’ จึงเป็นกิจกรรมที่ตอบโจทย์อย่างมาก โดยสถานที่สำหรับการจัดสัมมนาก็มีหลากหลายประเภท แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะไม่พ้น การจัดห้องสัมมนาในโรงแรม ดังนั้นบทความนี้จะมาบอกถึง 5 เหตุผลว่าทำไมการจัดสัมมนาจึงควรจัดในโรงแรม เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจแก่บริษัทต่าง ๆ ติดตามได้เลย

ทำให้การสัมนาลื่นไหล

บางครั้งการสัมนาไม่ได้จบภายในวันเดียว ด้วยเนื้อหาและกิจกรรมที่อัดแน่น ทำให้อาจต้องใช้เวลาถึง 2-3 วัน ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น เมื่อกิจกรรมในแต่ละวันเสร็จสิ้น การต้องให้ทุกคนแยกย้ายกันกลับบ้านเพื่อไปพักผ่อน และกลับมารวมตัวกันใหม่ในวันรุ่งขึ้นคงไม่สะดวกสบายเท่าไรนัก รวมถึงยังสิ้นเปลืองค่าเดินทาง โดยเฉพาะพนักงานที่พักอาศัยอยู่ห่างไกล ด้วยเหตุนี้ การจัดงานในห้องสัมนาภายในโรงแรมจึงตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีที่พักในตัว หลังเสร็จนกิจกรรมในแต่ละวันก็สามารถพักผ่อนในห้องของโรงแรมได้เลย ทำให้มีเวลามากขึ้น ไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง ตื่นมาร่วมกิจกรรมอย่างสดชื่น และทำให้การสัมนาลื่นไหลไม่สะดุด

มีห้องอาหารบริการ

ตามสุภาษิต ‘กองทัพต้องเดินด้วยท้อง’ การสัมนาเองก็เช่นกัน ในช่วงพักรับประทานอาหาร คงวุ่นวายไม่น้อยถ้าพนักงานที่เข้าร่วมสัมนาต้องแยกย้ายไปรับประทานอาหารด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าหากเลือกจัดงานสัมนาภายในโรงแรม เนื่องจากโรงแรมย่อมมีห้องอาหารไว้คอยให้บริการ เพื่อให้พนักงานทุกคนได้ร่วมมื้ออาหารกันพร้อมหน้า เสริมสร้างความสัมพันธ์ของคนในองค์กรให้กลมเกลียวขึ้น และที่สำคัญคือประหยัดเวลาและค่าเดินทางได้จำนวนมาก

สถานที่จอดรถกว้างขวาง

เนื่องจากงานสัมนาคือกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก ดังนั้นหนึ่งในปัจจัยที่ผู้จัดงานควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ คือสถานที่สำหรับจอดรถ เนื่องจากต่างคนก็ต่างที่มา และก็มีจำนวนไม่น้อยที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว ซึ่งถ้าหากเลือกจัดภายในห้องสัมนาที่โรงแรม ปัญหานี้ก็จะไม่เกิดขึ้น เนื่องจากโรงแรมส่วนมากมีที่จอดรถกว้างขวางไว้คอยให้บริการอยู่แล้ว ผู้เข้าร่วมสัมนาทุกคนจึงสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย

ตัวเลือกที่หลากหลาย

แน่นอนว่าการจัดสัมนาในแต่ละครั้งย่อมแตกต่างกันไป ทั้งหัวข้อการสัมนา จำนวนคนที่เข้าร่วม และตารางเวลา ดังนั้นเมื่อเป็นเช่นนี้ การจัดห้องสัมนาที่โรงแรมจึงถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เนื่องจากโรงแรมสำหรับจัดสัมนาย่อมมีออปชั่นให้เลือกหลากหลาย โดยสามารถเลือกแพคเกจที่ตอบโจทย์กับการสัมนาแต่ละครั้งได้อย่างตรงจุด

ทำไมการจัดห้องสัมนาในโรงแรมจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด 2

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

เนื่องจากการจัดงานสัมนาเป็นอีกหนึ่งบริการที่หลาย ๆ โรงแรมมีไว้คอยให้บริการ อีกทั้งยังเพียบพร้อมด้วยห้องสัมมาในหลากหลายขนาดเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในหลายระดับ ดังนั้นจึงมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นจอโปรเจคเตอร์, ไมโครโฟน, ลำโพง รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยที่ทางองค์กรไม่ต้องลำบากจัดเตรียมเอง นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงควรจัดการสัมนาภายในโรงแรม


สำหรับใครที่กำลังมองหาห้องสัมนาในโรงแรมที่มีความพร้อมในทุกด้าน ให้ Riverine Place เป็นตัวเลือกของคุณ ด้วยโลเคชันของโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนนทบุรี การเดินทางจึงสะดวกสบาย และไม่ไกลจากถนนเส้นหลักและสถานีรถไฟฟ้า เรารับจัดงานสัมมนาและงานประชุมทุกรูปแบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในทุกด้าน เหมาะสมกับการจัดงานในทุกรูปแบบด้วยห้องสัมมนาและห้องประชุมโรงแรมถึง 6 แบบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถช่วยให้บรรยากาศการสัมนาผ่อนคลายขึ้น หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 02-966-6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ