5 เคล็ดลับการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงาน

5 เคล็ดลับการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงาน 1

5 เคล็ดลับการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงาน

งานแต่งงานคืองานที่ใครหลายคนเฝ้าฝันถึงตั้งแต่ยังเด็ก เป็นวันแห่งความสุขที่จะได้เข้าประตูวิวาห์กับคนที่เรารักที่สุด โดยมีบรรดาคนสำคัญในชีวิตเป็นสักขีพยาน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราอยากจะเนรมิตมันให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ไร้ข้อบกพร่อง อย่างไรก็ตาม การจะให้ทุกอย่างเป็นดั่งฝันไม่ใช่เรื่องง่าย คู่บ่าวสาวต้องตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ อย่างรอบคอบที่สุด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานที่ต้องเหมาะสมที่สุด 

เรียกได้ว่ายิ่งคิดยิ่งปวดหัว เนื่องจากการจะเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานสักแห่ง ล้วนต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ มากมาย แต่ในบทความนี้เราจะมาบอกถึงเคล็ดลับ 5 ข้อ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพื่องานแต่งงานในฝันอย่างที่คุณต้องการ

กำหนดงบประมาณ

ขั้นตอนแรกที่คู่บ่าวสาวทุกคู่ต้องจัดการเป็นอันดับแรก ก่อนจะตัดสินใจเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงาน คือเรื่องของการกำหนดงบประมาณ เพราะหากข้ามขั้นตอนนี้ไป ปัญหามากมายย่อมตามมา ตัวอย่างเช่น เจอโรงแรมที่ถูกใจ แต่สุดท้ายไม่พอดีกับงบประมาณที่มี ดังนั้นเพื่อตัดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ควรกำหนดงบประมาณให้ชัดเจน แล้วตัวเลือกของสถานที่ก็จะปรากฏให้เห็น กรอบการตัดสินใจก็จะแคบลงตามไปด้วย

ค้นหาสไตล์โรงแรมที่ใช่

ในปัจจุบัน โรงแรมจัดงานแต่งงานมีมากมายหลายสไตล์ให้เลือกสรร และตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ความชอบของคู่บ่าวสาว ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมริมแม่น้ำ, โรงแรมริมทะเล, โรงแรมในสวน, โรงแรมเรือนไทยโบราณ, โรงแรมหรูใจกลางเมืองที่เน้นความสะดวกสบายของการเดินทาง และอีกมากมาย ดังนั้นหลังจากกำหนดงบประมาณเรียบร้อยแล้ว บ่าวสาวควรตกลงความเห็นให้ตรงกันว่าต้องการโรงแรมสไตล์ไหน เพื่อที่จะได้จำกัดกรอบตัวเลือกให้แคบลงยิ่งขึ้น

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

บ่าวสาวหลายคู่อาจมองข้ามการใช้บริการปรึกษานักจัดงานแต่งงาน หรือ Wedding Planer เนื่องจากมองว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และเชื่อว่าตัวเองสามารถจัดงานแต่งได้โดยไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นอาจเข้าตำรา “เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย” เพราะการมีที่ปรึกษาจัดงานแต่งนั้น นอกจากจะเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับบ่าวสาวแล้ว พวกเขายังจะช่วยหาแนวทางว่า จะทำให้งานแต่งงานในฝันกลายเป็นความจริงได้อย่างไร นอกจากนี้นักจัดงานแต่งงานมืออาชีพยังมีส่วนช่วยในการป้องกันไม่ให้งบประมาณที่ตั้งไว้ต้องบานปลายด้วย  

สำรวจแขกอย่างละเอียด

จริงอยู่ที่งานแต่งงานคืองานของบ่าวสาว แต่เราก็ควรที่จะให้ความสำคัญกับแขกที่จะมาร่วมงานด้วยเช่นกัน ถ้ามีโรงแรมจัดงานแต่งงานที่ตอบโจทย์ทั้งด้านงบประมาณและสไตล์หลายแห่ง ปัจจัยต่อไปที่ควรนำมาช่วยในการตัดสินใจก็คือความสะดวกสบายที่แขกผู้มาร่วมงานจะได้รับ เช่นทำเลที่ตั้ง จำนวนที่จอดรถ จำนวนห้องน้ำ เป็นต้น ซึ่งถ้าแขกที่มาร่วมงานได้รับความสะดวกสบาย ก็ย่อมส่งผลให้งานแต่งงานผ่านพ้นไปด้วยดี มีความสุขทุกฝ่าย

5 เคล็ดลับการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงาน 2

ซื่อสัตย์กับตัวเอง

เคล็ดลับข้อสุดท้าย และอาจเป็นข้อที่สำคัญที่สุดสำหรับการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานก็คือ การที่บ่าวสาวต้องซื่อสัตย์กับความคิดของตัวเอง ไม่ว่าใครจะบอกอะไร ก็เพียงเก็บไว้ในฐานะคำแนะนำ อย่าให้ใครมาตัดสินใจแทน เนื่องจากสำหรับคนอื่นอาจเป็นเพียงงานธรรมดาวันหนึ่งที่ไม่นานพวกเขาก็ลืม แต่สำหรับคู่บ่าวสาวแล้วคือค่ำคืนสำคัญที่จะจดจำไปชั่วชีวิต  ดังนั้นทำตามความต้องการของตัวเองย่อมดีที่สุด


Riverine Place Hotel and Residence คือโรงแรมจัดงานแต่งงานในจังหวัดนนทบุรี ที่พร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับคู่บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงาน ที่ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเต็มที่ สำหรับคู่รักที่สนใจเราพร้อมให้คำปรึกษา และช่วยให้คุณมีสถานที่จัดงานเลี้ยงสำหรับงานแต่งอย่างที่คุณวาดฝันเอาไว้ ด้วยมาตรฐานบริการระดับดีเยี่ยม ติดต่อเราได้ที่ 02-9666111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ