จบปัญหาเรื่องสถานที่จัดงานเลี้ยง ด้วย 4 สถานที่ต่อไปนี้

จบปัญหาเรื่องสถานที่จัดงานเลี้ยง ด้วย 4 สถานที่ต่อไปนี้ 1

เชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบการไปงานเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นงานหมั้น งานแต่งงาน งานเกษียณอายุ หรืองานเลี้ยงรุ่นเป็นต้น เนื่องจากเป็นวาระที่เปิดโอกาสให้ได้พบปะสังสรรค์ญาติสนิทมิตรสหาย ที่ในโอกาสปกติเป็นเรื่องยากที่จะมารวมตัวกันพร้อมหน้า อย่างไรก็ตาม ในหมู่คนที่ชื่นชอบงานเลี้ยง คงมีเพียงส่วนน้อยมาก ๆ ที่ชอบเป็นคนจัดงานเลี้ยงด้วยตัวเอง เนื่องจากกว่าที่จะจัดงานให้สำเร็จเสร็จสิ้น ต้องผ่านกระบวนการที่ยุ่งยากชวนปวดหัวมากมาย และหนึ่งในอุปสรรคประการสำคัญที่สุดคือเรื่องการหา ‘สถานที่จัดงานเลี้ยง’ 
ไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดแบบ Private Party หรืองานเลี้ยงขนาดใหญ่ โจทย์สำคัญในการเลือกสถานที่จัดงานเลี้ยงที่เลี่ยงไม่ได้คือต้องตอบโจทย์แขกทุกคนที่จะมาร่วมงาน ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาหนักอกหนักใจเรื่องนี้ บทความนี้จะขอมาแนะนำ 4 รูปแบบสถานที่จัดงานเลี้ยง ที่รับรองได้ว่าจะไม่มีคำว่างาน (เลี้ยง) กร่อยแน่นอน ติดตามได้เลย 

โรงแรมริมน้ำ

แน่นอนว่าการที่เราสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำไหลผ่าน ได้รับลมเย็นริมน้ำ ย่อมสร้างบรรยากาศที่ดีและรู้สึกผ่อนคลายในตัว ด้วยเหตุนี้โรงแรมริมน้ำจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยง เพราะนอกจากความสวยงามของทิวทัศน์บรรยากาศแล้ว ยังตอบโจทย์ความสะดวกสบายได้อย่างรอบด้าน เรียกได้ว่าทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการจัดงานเลี้ยง สถานที่จอดรถกว้างขวาง มีห้องอาหารในตัว หรือถ้าหากงานเลี้ยงลากยาวจนดึก ก็มีห้องพักไว้บริการสำหรับการนอนค้างคืนด้วย 
เรียกได้ว่าโรงแรมริมน้ำเป็นสถานที่จัด Private Party ที่เหมาะอย่างมาก รวมไปถึงงานมงคลต่าง ๆ เพราะบรรยากาศจะตอบโจทย์ทั้งผู้จัดงานและแขกที่มาร่วมงานอย่างลงตัว 

งานเลี้ยงในสวน

สำหรับผู้ที่คิดว่าบรรยากาศของโรงแรมโอ่โถงและมีความเป็นทางการเกินไป อยากได้บรรยากาศงานเลี้ยงที่มีความเป็นกันเองมากกว่า ด้วยเหตุนี้ในปัจจุบันจึงมีผู้ประกอบการให้เช่าสถานที่จัดงานเลี้ยงมากมายเนรมิตรพื้นที่ให้กลายเป็น ‘พื้นที่สีเขียว’ หรือ ‘สวนหย่อม’ ไว้ตอบโจทย์โดยเฉพาะ 

เรียกได้ว่าเทรนด์ของการจัดงานเลี้ยงในสวนเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากตอบโจทย์คนรุ่นใหม่หลายข้อ ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณที่ไม่สูงเกินไป บรรยากาศที่มีความเป็นกันเอง ทั้งเจ้าภาพและแขกที่มาร่วมงานทำตัวได้สบาย ๆ ยิ่งขึ้น รวมไปถึงหากเพิ่มเติมการใช้ไฟประดับตกแต่งเล็กน้อย ก็ทำให้ถ่ายรูปออกมาได้สวยงาม ตรงใจสายคอนเทนต์อีกด้วย 

ด้วยเหตุนี้ สวนสวย ๆ ที่มีความร่มรื่น จึงเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงที่เหมาะกับ Private Party ที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝัน เช่น งานแต่งงานที่เชิญเฉพาะคนสนิท อย่างไรก็ตาม การจัดงานในรูปแบบนี้อาจมีปัญหาด้านสภาพอากาศตามมา ดังนั้นจึงควรหาข้อมูลพยากรณ์อากาศให้ดี เพราะถ้าหากฝนตก งานที่น่าสนุกคงต้องกร่อยเป็นแน่

งานเลี้ยงในฮอลล์

ตรงกันข้ามกับงานเลี้ยงในสวนโดยสิ้นเชิง เนื่องจากขึ้นชื่อว่า ‘ฮอลล์’ ก็ย่อมเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงที่เน้นความใหญ่โตอลังการ โดดเด่นด้วยบรรยากาศโอ่โถง ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับงานเลี้ยงที่ต้องการความเป็นส่วนตัว 

การจัดงานเลี้ยงในฮอลล์ต้องใช้งบประมาณที่ค่อนข้างสูง แตกต่างกันไปตามขนาดของฮอลล์ ดังนั้นจุดประสงค์คือเพื่อต้อนรับแขกที่มาจำนวนมาก รวมถึงแสดงฐานะหน้าตาทางสังคมของผู้จัด ดังนั้น จึงเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงที่เหมาะกับงานแต่งงานที่เชิญแขกจำนวนมาก รวมถึงงานเปิดตัวสินค้าที่ต้องการสร้างจุดสนใจ เป็นต้น 

จบปัญหาเรื่องสถานที่จัดงานเลี้ยง ด้วย 4 สถานที่ต่อไปนี้ 2

ร้านอาหารหรือบาร์

ปิดท้ายด้วยสถานที่จัดงานเลี้ยงที่ฟังดูเรียบง่าย ทำให้หลายคนอาจมองข้ามไป ทั้ง ๆ ที่ตอบโจทย์งานเลี้ยงแทบทุกรูปแบบ อย่าง ‘ร้านอาหารหรือบาร์’ 

แน่นอนว่าเรื่องจำนวนแขกที่รองรับไม่ได้มาก ย่อมไม่ใช่จุดเด่นของร้านอาหารหรือบาร์กับการจัดงานเลี้ยง แต่ก็มีข้อดีที่ทดแทนกันได้ อย่างความพร้อมของเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม โดยไม่ต้องลำบากไปหาจากที่อื่นมาเพิ่มเติม ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่จัดงาน Private Party หรืองานเลี้ยงที่มีคนเข้าร่วมจำนวนไม่มาก ลองพิจารณาร้านอาหารหรือบาร์ไว้เพื่อเป็นตัวเลือกก็ไม่เสียหาย ง่ายที่สุดคืออาจเริ่มจากร้านประจำของคุณก่อนก็ได้ เนื่องจากคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

จัดงานเลี้ยงสนุก บรรยากาศริมน้ำ ต้องที่ Riverrine Place

ถึงตรงนี้ หากคิดว่าโรงแรมริมน้ำคือสถานที่จัดงานเลี้ยงที่ใช่สำหรับคุณ และกำลังมองหา สถานที่จัดงานเลี้ยงใกล้กรุงเทพฯ เช่นจังหวัดนนทบุรี หรือข้างเคียง ขอแนะนำ Riverrine Place โรง
แรมสุดหรูในบรรยากาศสุดชิลล์ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมวิวโค้งน้ำสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ เรามีห้องจัดเลี้ยงในโรงแรมให้เลือกใช้บริการมากมาย โดยโลเคชั่นของโรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมืองนนทบุรี การเดินทางสะดวกสบาย ไม่ไกลจากถนนเส้นหลักและสถานีรถไฟฟ้า ที่สำคัญเรายังมีโปรโมชันพิเศษและสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับลูกค้าคนพิเศษอย่างคุณ หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการติดต่อเพื่อสำรองห้องจัดเลี้ยง สามารถโทรเข้ามาได้ที่เบอร์ 02-966-6111
 

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ