เช็กให้ดี ก่อนเลือกที่จัดสัมมนาใกล้กรุงเทพฯ แบบไหนตอบโจทย์?

เช็กให้ดี ก่อนเลือกที่จัดสัมมนาใกล้กรุงเทพฯ แบบไหนตอบโจทย์? 1

การจัดสัมมนาในองค์กร นับว่าเป็นกิจกรรมสำคัญที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้แก่พนักงานในบริษัท อีกทั้งยังเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พูดคุยและนำเสนอสิ่งต่าง ๆ ในหลากหลายมุมมอง รวมถึงยังเป็นการพักผ่อนนอกสถานที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับพนักงานหลังจากที่ต้องทำงานอย่างหนักมาตลอดทั้งปีด้วย 


 สำหรับองค์กรไหนที่กำลังมองหาสถานที่ที่ไม่ไกลและเดินทางได้สะดวก ที่มาพร้อมกับบรรยากาศดี ๆ เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดสัมมนาใกล้กรุงเทพฯ แต่ในการเลือกสถานที่ที่มีความเหมาะสมกับบริษัทของคุณนั้นจะต้องดูถึงเรื่องใดบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ

ทำไมต้องจัดสัมมนาบริษัท?

การสัมมนา เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลาย ๆ บริษัทควรให้ความสำคัญ เพราะนอกจากเหล่าพนักงานภายในองค์กรจะได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นที่จะเป็นประโยชน์ต่อบริษัทแล้ว ยังจะสามารถช่วยพัฒนาศักยภาพของบุคลากร ซึ่งเป็นเสมือนกุญแจสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นไปอีกด้วย โดยการจัดสัมมนาจะส่งผลให้เรื่องต่าง ๆ เหล่านี้

  • เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้พัฒนาความคิด ความรู้ และทักษะใหม่ ๆ จากกิจกรรมที่จัดขึ้น
  • เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สร้างความสัมพันธ์กับคนในองค์กร ช่วยให้การประสานในอนาคตดำเนินไปได้อย่างราบรื่น
  • เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้มีประสบการณ์ และไอเดีย ๆ ใหม่ จากกิจกรรมหรือเวิร์กช้อปที่จัดขึ้น โดยสามารถนำไปปรับใช้กับงานในองค์กรได้
  • เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้มีช่วงเวลาดี ๆ ที่ได้ทั้งความรู้ ความสนุกและการพักผ่อนในช่วงที่จัดสัมมนา

เช็กลิสต์ ข้อควรรู้ก่อนเลือกที่จัดสัมมนาใกล้กรุงเทพฯ

สำหรับการจัดสัมมนา เป็นกิจกรรมที่มักมีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงคณะผู้บริหารและพนักงานในองค์กรทั้งหมด ซึ่งหากเลือกจัดในสถานที่ที่อยู่ห่างไกลหรือต้องใช้เวลาในการเดินทางหลายชั่วโมง อาจไม่เป็นการตอบโจทย์กับคนทั้งองค์กรเท่าไหร่นัก แต่การเลือกจัดงานสัมมนาที่ใกล้กับกรุงเทพฯ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่นาน และมีสถานที่รองรับสำหรับรองรับทั้งจำนวนคนและการจัดกิจกรรมอย่างครอบคลุมอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด

โดยผู้จัดงานสามารถใช้ลิสต์เหล่านี้ในการตรวจสอบรายละเอียด ว่าสถานที่ที่คุณเลือกเหมาะสมกับการจัดงานสัมมนาครั้งนี้หรือไม่ 

  • เช็กลิสต์ที่ 1 สถานที่ต้องเหมาะสมกับการเดินทาง

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้น ว่าการเดินทางกับคนจำนวนมากที่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง อาจทำให้เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ จึงขอแนะนำที่จัดสัมมนาที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง หรืออาจจะเร็วกว่านั้น จะทำให้มีเวลาสำหรับการจัดงานได้นานขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มเวลาสำหรับการพักผ่อนให้กับเหล่าพนักงานด้วย 

  • เช็กลิสต์ที่ 2 จำนวนคนกับขนาดของห้องสัมมนา

นอกจากเรื่องการเดินทางแล้ว การรู้ถึงจำนวนคนที่เข้าร่วมงานก็เป็นส่วนสำคัญ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกสถานที่จัดงาน ดังนั้นผู้ที่มีหน้าที่ในการเลือกสถานที่จัดสัมมนา ควรคำนึงถึงรูปแบบสถานที่จัดงานว่ามีพื้นที่ที่เพียงพอต่อผู้เข้าร่วมงานทุกคนหรือไม่ รวมถึงมีห้องรับรองในหลากหลายขนาด เพื่อให้ผู้จัดงานได้ตัดสินใจเลือกอย่างเหมาะสมด้วย  

  • เช็กลิสต์ที่ 3 เลือกบริการที่เหมาะสมเพื่อความราบรื่นในการสัมมนา

อีกหนึ่งข้อสำคัญในการเลือกสถานที่จัดสัมมนา ในพิกัดใกล้กรุงเทพฯ  คือการบริการของทีมงานในสถานที่นั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลแขกที่เข้าร่วมงาน การให้ความซัพพอร์ต และการเตรียมความพร้อมในการดำเนินงานในแต่ละช่วงของการสัมมนาเพื่อให้ดำเนินไปได้อย่างราบรื่น รวมถึงยังจะต้องมีความเป็นมืออาชีพ และบริการด้วย Service Mind ด้วย 

เช็กให้ดี ก่อนเลือกที่จัดสัมมนาใกล้กรุงเทพฯ แบบไหนตอบโจทย์? 2
  • เช็กลิสต์ที่ 4 ความพร้อมของอุปกรณ์และเครื่องมือต่าง ๆ

สถานที่จัดสัมมนาที่เพียบพร้อมและอยู่ใกล้กรุงเทพฯ นับว่าเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่หลายคนให้ความสนใจ ยิ่งถ้ามีอุปกรณ์และเครื่องมือเทคโนโลยีที่ครบครันที่พร้อมสำหรับการใช้งาน ยิ่งจะช่วยเพิ่มคะแนนสำหรับการตัดสินใจสถานที่ได้เป็นอย่างดี โดยผู้จัดงานสามารถสอบถามถึงรายละเอียดในเรื่องของอุปกรณ์ที่จำเป็นต่าง ๆ ว่ามีพร้อมหรือไม่ เช่น จอโปรเจกเตอร์ เลเซอร์พอยเตอร์ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง กระดานไวต์บอร์ด อุปกรณ์การเขียน ไมโครโฟน รวมถึงลำโพง และระบบเสียงภายในห้องสัมมนา เป็นต้น ที่สำคัญจะต้องมีทีมงานคอยให้คำแนะนำในการใช้ หรือช่วยควบคุมระบบต่าง ๆ ตลอดการสัมมนา

  • เช็กลิสต์ที่ 5 สิ่งแวดล้อมที่ดี เพื่อสร้างบรรยากาศในการสัมมนา

สำหรับคำแนะนำที่จัดสัมมนาใกล้กรุงเทพฯ ข้อสุดท้าย คือเรื่องของบรรยากาศของสถานที่  เพราะสามารถช่วยให้ผู้มาร่วมงานทุกคนได้มีความสุขและได้ผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่มีวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา หรือโรงแรมที่มีการตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ที่สร้างความร่มรื่น รวมถึงภายในล็อบบี้หรือห้องอาหารต่าง ๆ มีการตกแต่งที่สวยงาม ก็ล้วนส่งผลต่อความพึงพอใจของผู้ร่วมงานทุกคนได้ด้วยเช่นกัน 

สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงแรมจัดสัมมนาใกล้กรุงเทพฯ ที่เดินทางไม่ไกล แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขอแนะนำโรงแรม Riverine Place พิกัดใจกลางเมืองนนทบุรี ที่มีรูปแบบห้องให้เลือกตามความต้องการมากถึง 6 รูปแบบ มีขนาดความจุตั้งแต่ 69 ตร.ม. จนถึง 215 ตร.ม. หรือสามารถจุได้ตั้งแต่ 40 ท่าน- 120 ท่าน มาพร้อมกับสไตล์ที่ทันสมัย สามารถเห็นวิวแม่น้ำที่สวยงามจากชั้น 9 และ 10 ที่สำคัญเรายังมีโปรโมชันพิเศษและสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับลูกค้าคนพิเศษอย่างคุณ หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการติดต่อเพื่อสำรองห้องพัก สามารถโทรเข้ามาได้ที่เบอร์ 02-966-6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ