เนรมิตสถานที่จัดงานแต่งเล็ก ๆ ด้วย 5 เคล็ดลับ

เนรมิตสถานที่จัดงานแต่งเล็ก ๆ ด้วย 5 เคล็ดลับ 1

เชื่อว่าแต่ละคนคงวาดภาพ ‘งานแต่งงานในฝัน’ ที่แตกต่างกันออกไป บางคงอยากจะจัดงานแบบยิ่งใหญ่ มีบรรยากาศอลังการ พร้อมกับแขกที่มาร่วมงานหลายร้อยคน แต่ก็เชื่อว่าน่าจะมีอีกจำนวนไม่น้อยเช่นกันที่อยากเลือกสถานที่จัดงานแต่งแบบส่วนตัว ที่มีบรรยากาศแบบเงียบสงบ รวมถึงแขกที่มาร่วมงานจะมีเพียงแค่ญาติสนิทมิตรสหายเท่านั้น ซึ่งหากคุณคือคนประเภทหลัง แต่ยังกังวลว่าสถานที่จัดงานแต่งเล็ก ๆ ที่คุณวาดฝันไว้ อาจจะไม่สร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเท่ากับฮอลล์ขนาดใหญ่ บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะบทความนี้มี 5 เคล็ดลับ ที่จะช่วยเนรมิตสถานที่จัดงานแต่งเล็ก ๆ ให้อยู่ในความทรงจำของทุกคนได้อย่างไม่รู้ลืม ติดตามได้เลย

ที่เล็กก็สนุกได้ถ้ากิจกรรมดี!

ถึงแม้จะเลือกสถานที่จัดงานแต่งขนาดย่อมเยา แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะสามารถสร้างบรรยากาศที่สนุกสนานได้เช่นกัน ด้วยกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ต่าง ๆ ให้แขกที่มาร่วมงานได้มีส่วนร่วม ตัวอย่างเช่น

  • ตู้ถ่ายรูปสติ๊กเกอร์: ปัจจุบันกระแสการถ่ายรูปตู้สติ๊กเกอร์กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง และสำหรับงานแต่งงานซึ่งเป็นวันที่ทุกคนแต่งตัวสวยหล่อจัดเต็มกันอย่างเต็มที่ การมีตู้สติ๊กเกอร์มาตั้งไว้ในงาน เพื่อให้แขกได้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำคือตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย 
  • เกมล่าสมบัติ: ดัดแปลงเรื่องราวความรักของคู่บ่าวสาวให้กลายเป็นเกมล่าสมบัติ อีกทั้งกิจกรรมนี้ นอกจากแขกทุกคนจะได้รู้สึกมีส่วนร่วมไปกับการจัดงานแล้ว ยังเหมาะกับสถานที่จัดงานแต่งเล็ก ๆ ที่แขกทุกคนมีความสนิทสนมกันอยู่แล้วด้วย 
  • ลุ้นโชค ชิงรางวัล: การได้มาร่วมสนุกและแสดงความยินดีในงานแต่งงาน แถมยังมีโอกาสลุ้นรับโชค กิจกรรมแบบนี้ใครบ้างจะไม่ชอบ ส่วนของรางวัลจะเป็นอะไรก็ได้ แต่ยิ่งของรางวัลปังมากเท่าไร กิจกรรมก็ยิ่งสนุกขึ้นเท่านั้น

ใช้ธีมการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่เป็นกันเอง

ข้อดีของการเลือกสถานที่จัดงานแต่งขนาดกะทัดรัดคือจำนวนแขกที่มาร่วมงานไม่มาก อีกทั้งแทบทุกคนยังสนิทสนมกันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นก็ควรนำข้อดีในเรื่องนี้มาประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์การตกแต่ง โดยลดความเป็นทางการลง และเพิ่มความเป็นกันเองเข้าไปในรายละเอียด เพื่อให้แขกเหรื่อได้มีปฏิสัมพันธ์กันได้ง่ายขึ้น ซึ่งเมื่อทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย บรรยากาศดี ๆ ที่สนุกสนานก็จะเกิดขึ้น และตราตรึงอยู่ในความทรงจำของทุกคนอีกด้วย 

ไม่เน้นใหญ่ แต่เน้นวิว

ถึงแม้จะเป็นสถานที่จัดงานแต่งเล็ก ๆ แต่ก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานได้ เพียงเลือกสถานที่จัดงานแต่งที่มีทิวทัศน์สวยงาม อยู่ในงานแล้วรู้สึกผ่อนคลายสบายตา และเมื่อบรรยากาศดีก็เรียกได้ว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ทุกอย่างย่อมดีตามไปด้วย โดยวิวที่แนะนำมีดังต่อไปนี้

  • ริมน้ำ: ให้แขกได้รับลมเย็นสบาย ผ่อนคลายด้วยเสียงน้ำไหล และเมื่อทอดสายตามองไปสู่แม่น้ำ ยังจะให้ความรู้สึกสบายตาอีกด้วย
  • สวนดอกไม้: การจัดงานแต่งงานในสวนดอกไม้หรือทุ่งหญ้าก็ถือเป็นไอเดียที่ดีเช่นกันสำหรับการเลือกสถานที่จัดงานแต่งเล็ก ๆ ด้วยสีสันของหลากพันธุ์ไม้ ย่อมสร้างความประทับใจกับแขกได้ไม่น้อย
  • ดาดฟ้าตึกสูง: คงจะดีไม่น้อยถ้าแขกที่มาร่วมงานสามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพได้รอบด้านแบบ 360 องศา ซึ่งสำหรับบรรยากาศเช่นนี้ ดาดฟ้าตึกสูงตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด
เนรมิตสถานที่จัดงานแต่งเล็ก ๆ ด้วย 5 เคล็ดลับ 2

ลงทุนกับวงดนตรี

วงดนตรีคือองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับงานแต่งงาน อย่างไรก็ตาม บ่าวสาวหลายคู่กลับไม่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญกับเรื่องนี้เท่าไรนัก จึงไม่อยากลงทุนกับการจ้างวงดนตรีมาเล่นภายในงาน   

ด้วยเหตุนี้ ถ้าอยากให้บรรยากาศงานแต่งงานดำเนินไปอย่างสนุกสนานและลื่นไหล โดยเฉพาะงานที่จัดที่สถานที่จัดงานแต่งเล็ก ๆ บ่าวสาวควรลงทุนกับวงดนตรีที่จ้าง ถึงแม้จะต้องจ่ายแพงกว่าเล็กน้อย แต่วงที่ผ่านประสบการณ์เล่นในงานแต่งงานมาอย่างโชกโชน ย่อมเข้าใจจังหวะของงานรูปแบบนี้ดีกว่าวงหน้าใหม่ และรู้ว่าตอนไหนควรเล่นเพลงใด หรือตอนไหนควรปล่อยมุกอย่างไร สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นองค์ประกอบเล็ก ๆ ที่ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับงานแต่งงานในฝันให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น 

พิถีพิถันกับอาหารที่เสิร์ฟ

สำหรับคนที่มีงบประมาณที่จำกัด การเลือกสถานที่จัดงานแต่งเล็ก ๆ คงไม่อาจจัดไลน์อาหารที่เลิศหรูอลังการให้กับแขกที่มาร่วมงานได้เหมือนงานแต่งงานที่จัดในโรงแรมขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้สถานที่จะเล็ก แต่ก็ไม่ควรละเลยเรื่องอาหารหรือประหยัดงบจนเกินไป ตรงกันข้าม ยิ่งต้องพิถีพิถัน อีกทั้งด้วยจำนวนแขกที่มาร่วมงานไม่มาก ยังถือเป็นข้อดีให้สามารถสำรวจความต้องการของแขกได้ว่าแต่ละคนชอบรับประทานอาหารประเภทใด เพื่อนำมาสร้างสรรค์เมนูที่ตอบโจทย์ทุกคนได้อย่างลงตัวที่สุด

จะงานเล็กงานใหญ่ Riverine Place ก็ตอบโจทย์

สำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังเลือกสถานที่จัดงานแต่ง เราคือ Riverine Place Hotel and Residence โรงแรมจัดงานแต่งงานในจังหวัดนนทบุรี ที่พร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับคู่บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงาน ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเต็มที่ ตอบโจทย์ทั้งงานเล็กแบบเป็นส่วนตัวและงานใหญ่ที่เน้นความอลังการ และสำหรับคู่รักที่สนใจเราพร้อมให้คำปรึกษา ช่วยให้คุณมีสถานที่จัดงานเลี้ยงสำหรับงานแต่งอย่างที่คุณวาดฝันเอาไว้ ด้วยมาตรฐานบริการระดับดีเยี่ยม ติดต่อเราได้ที่ 02-9666111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ