เลือกห้องจัดเลี้ยงโรงแรมอย่างไรให้ตอบโจทย์และถูกใจ

เลือกห้องจัดเลี้ยงโรงแรมอย่างไรให้ตอบโจทย์และถูกใจ 1

เลือกห้องจัดเลี้ยงโรงแรมอย่างไรให้ตอบโจทย์และถูกใจ

“ห้องจัดเลี้ยง” ถือเป็นสถานที่สำคัญสำหรับการจัดกิจกรรมหรือวันพิเศษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานหมั้น งานแต่งงาน การจัดประชุมสัมมนา รวมถึงการจัดอีเวนต์ ซึ่งหลายคนก็มักจะเลือกใช้บริการห้องจัดเลี้ยงในโรงแรม เพราะมั่นใจในมาตรฐาน ความสะดวกสบาย และการบริการ แต่การเลือกห้องจัดเลี้ยงนั้นก็มีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง สำหรับใครที่กำลังมองหาห้องจัดเลี้ยงโรงแรมที่ตอบโจทย์อยู่ บทความนี้จะพาทุกคนไปไขคำตอบกันว่า ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการ เราควรพิจารณาถึงเรื่องอะไรบ้าง

1. จำนวนแขก

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงก่อนเลือกห้องจัดเลี้ยงคือ จำนวนแขกที่จะมาร่วมงาน เพราะจำนวนแขกจะเป็นสิ่งที่กำหนดขนาดของห้องจัดเลี้ยง ว่าควรเลือกห้องขนาดเล็กหรือใหญ่แค่ไหน เพื่อให้สามารถรองรับแขกทุกคนได้อย่างพอดีและไม่เกิดความอึดอัด ซึ่งการเลือกขนาดห้องจัดเลี้ยงโรงแรมควรเลือกห้องที่มีความกว้างเผื่อเอาไว้ เพราะแขกบางคนอาจมีผู้ติดตามมาด้วย

2. งบประมาณ

งบประมาณถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อการจัดงานในแต่ละครั้ง โดยควรกำหนดงบประมาณโดยรวมเอาไว้คร่าว ๆ เพื่อจะได้รู้ว่าเราต้องจัดเตรียมเงินสำหรับการเช่าห้องจัดเลี้ยงมากเท่าไหร่ อีกทั้งการประเมินและกำหนดงบประมาณจะช่วยให้เราสามารถบริหารจัดการเงินได้ดี และทำให้งบไม่บานปลายในภายหลัง

3. สิ่งอำนวยความสะดวก

ปฏิเสธไม่ได้ว่า อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกมีความสำคัญต่อการจัดงานเลี้ยงหรืองานสัมมนาอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟน โปรเจกเตอร์ เครื่องเล่น DVD จอทีวี รวมถึงโต๊ะและเก้าอี้ ที่จะต้องมีอย่างเพียบพร้อมและเพียงพอ เพราะหากสถานที่จัดงานไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ ผู้จัดงานก็จะต้องรับผิดชอบในการจัดหาอุปกรณ์มาเอง ซึ่งอาจสร้างความยุ่งยากและเสียเวลาอยู่ไม่น้อย อีกทั้งยังมีโอกาสสูงที่อุปกรณ์ที่หามาจะใช้งานไม่ได้หรือมีปัญหาระหว่างใช้งาน

4. สไตล์ที่ชอบ

โรงแรมแต่ละแห่งมักจะตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณสามารถเลือกการตกแต่งและบรรยากาศในแบบที่ชอบ เช่น ความโล่งโปร่งสบาย โทนสีภายในห้องจัดเลี้ยงโรงแรม ของตกแต่งที่เหมาะสม รูปแบบของโต๊ะและเก้าอี้ สไตล์ของผ้าคลุมโต๊ะหรือผ้าม่าน เป็นต้น

เลือกห้องจัดเลี้ยงโรงแรมอย่างไรให้ตอบโจทย์และถูกใจ 2

5. ความเป็นส่วนตัว

ความเป็นส่วนตัวคืออีกสิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงถึง เนื่องจากการไม่ต้องแชร์พื้นที่บริเวณหน้าห้องจัดเลี้ยงร่วมกับผู้อื่น เราจะสามารถวางโต๊ะลงทะเบียน ตกแต่งสถานที่ และใช้ห้องจัดเลี้ยงได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลว่าคนแปลกหน้าจะเข้ามาในงานหรือจะไปรบกวนแขกคนอื่น ๆ ในโรงแรมอีกด้วย 

6. การเดินทาง

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกห้องจัดเลี้ยงโรงแรมที่ตอบโจทย์ คงหนีไม่พ้นเรื่องของการเดินทาง เพราะถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับแขกที่จะมาร่วมงาน โดยโลเคชันของโรงแรมจะต้องอยู่ในทำเลที่เหมาะสม ซึ่งหากผู้จัดงานเลือกโรงแรมในกรุงเทพฯ ก็อาจจะต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องรถติดได้ ดังนั้นผู้จัดงานอาจจะมองหาตัวเลือกอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น การเลือกโรงแรมที่ใกล้กรุงเทพฯ อย่างโซนนนทบุรี เนื่องจากเดินทางง่าย สะดวกสบาย แถมไม่ต้องเผชิญกับปัญหารถติดให้เสียเวลาอีกด้วย

7. บรรยากาศ

นอกจาก 6 สิ่งข้างต้นที่ต้องคำนึงถึงแล้ว การเลือกบรรยากาศของห้องจัดเลี้ยงโรงแรมก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย เพราะจะช่วยให้แขกไม่เบื่อและสร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี โดยคุณสามารถเลือกสถานที่จัดงานที่มีวิวสวย ๆ ปลอดโปร่ง ไม่อุดอู้ จะเป็นบรรยากาศของเมืองหรือวิวริมแม่น้ำ ก็จะช่วยทำให้แขกที่มาร่วมงานเกิดความประทับใจกับการจัดงานในครั้งนี้ได้เช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเคล็ดลับการเลือกห้องจัดเลี้ยงโรงแรมให้ตอบโจทย์และตรงใจแบบง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังจะจัดงานสำคัญ งานสัมมนา หรืออีเวนต์ต่าง ๆ แล้วกำลังมองหาโรงแรมดี ๆ ไว้สำหรับจัดงานอยู่ล่ะก็ โรงแรมริเวอร์ไรน์เพลส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์เพราะเรามีห้องจัดเลี้ยงในโรงแรมให้เลือกใช้บริการมากมาย โดยโลเคชันของโรงแรมจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองนนทบุรี การเดินทางสะดวกสบาย ไม่ไกลจากถนนเส้นหลักและสถานีรถไฟฟ้า ที่สำคัญเรายังมีโปรโมชันพิเศษและสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับลูกค้าคนพิเศษอย่างคุณ หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการติดต่อเพื่อสำรองห้องจัดเลี้ยง สามารถโทรเข้ามาได้ที่เบอร์ 02-966-6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ