แจก เช็กลิสต์เตรียมงานพร้อมเลือกสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรี

แจก เช็กลิสต์เตรียมงานพร้อมเลือกสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรี 1

แจก เช็กลิสต์เตรียมงานพร้อมเลือกสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรี

หากจะพูดถึงวันพิเศษของคู่หนุ่มสาว หนึ่งในนั้นจะต้องมี ‘งานแต่งงาน’ ติดอยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะเป็นวันที่ทั้งครอบครัว เพื่อนฝูง จะมาร่วมแสดงความยินดีกันทั่วหน้าแล้ว คู่บ่าวสาวยังจะต้องเลือกสถานที่ที่สามารถสร้างความทรงจำที่งดงามให้กับทั้งคู่ด้วย เพราะฉะนั้น การเลือกโรงแรมสำหรับจัดงานแต่งงานจึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งหนึ่งในทำเลที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ นั่นก็คือสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรี ซึ่งจังหวัดนนทบุรีนั้น นอกจากจะเดินทางได้อย่างสะดวกและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้ว ยังเพียบพร้อมไปด้วยโรงแรมที่มีบรรยากาศสุดประทับใจมากมายอีกด้วย

สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะจัดงานแต่งงานเพื่อเฉลิมฉลองความรักของคู่บ่าวสาว มาดู 5 เคล็ดลับการเลือกสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรี ว่าควรเลือกอย่างไรให้ชัวร์และใช่ที่สุดกันได้ที่นี่!

เทคนิคการเลือกทำเล/สถานที่ตั้งของงานแต่ง

ทำเลที่ตั้งหรือสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรี นับว่าเป็นพื้นที่ยอดนิยมของคนกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ เพราะสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหากใครที่ต้องการจัดงานในทำเลแห่งนี้ ควรให้ความสำคัญกับสถานที่จริงด้วย โดยอาจจะต้องดูถึงขนาดของสถานที่ว่าจะสามารถรองรับกับจำนวนแขกที่จะมาร่วมงานได้หรือไม่ รวมถึงให้ความสำคัญกับเรื่องที่จอดรถว่ามีเพียงพอหรือไม่ เพื่อให้เกิดความคล่องตัว และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแขกที่มาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด 

จำกัดรูปแบบงานให้อยู่ในงบประมาณ

งานแต่งงาน เป็นงานที่ต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูงและอาจมีค่าใช้จ่ายส่วนเกินเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหลังจากเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงาน หรือสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรีเรียบร้อยแล้ว ควรมีการกำหนดงบประมาณที่ชัดเจน โดยกำหนดได้จากรูปแบบการจัดงานและแขกที่มาร่วมงานเป็นสำคัญ ดังนี้

  • โต๊ะจีน : สำหรับงานแต่งที่สามารถกำหนดจำนวนแขกที่จะมาร่วมงานได้อย่างแน่นอนแล้ว อีกทั้งยังจะมีแขกผู้ใหญ่มาร่วมงานจำนวนมาก รูปแบบงานโต๊ะจีนเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะมีจุดเด่นที่สามารถกำหนดที่นั่งสำหรับแขกแต่ละคนได้ รวมถึงยังมีอาหารหลากหลายประเภท พร้อมมีพนักงานคอยให้บริการความสะดวกถึงที่โต๊ะ และยังสามารถสร้างความรู้สึกสนุกสนานได้เป็นอย่างดี
  • บุฟเฟต์ : สำหรับรูปแบบงานที่ไม่เน้นความเป็นทางการมากนัก และมีผู้ร่วมงานส่วนใหญ่เป็นเพื่อน ๆ คนสนิท การจัดรูปแบบอาหารบุฟเฟต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยที่แขกสามารถเลือกรับประทานอาหารได้ตามความชอบ สามารถเลือกนั่งเพื่อพูดคุยได้ตามสะดวกอีกด้วย
  • ค็อกเทล : สำหรับรูปแบบการจัดงานที่เน้นความสนุกสนานและความเป็นกันเองในกลุ่มญาติ เพื่อน ๆ หรือคนสนิท โดยเน้นอาหารหลากหลายประเภทที่ตกแต่งเป็นคำอย่างสวยงาม มีรสชาติอร่อยและมีเอกลักษณ์ น่าทาน ช่วยสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานได้เป็นอย่างดี
  • ซิตดาวน์ดินเนอร์ : สำหรับรูปแบบซิตดาวน์ดินเนอร์ เป็นรูปแบบการจัดงานที่นิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศ โดยมีจุดเด่นโดยที่แขกแต่คนจะมีที่นั่งเป็นของตัวเอง พร้อมกับมีพนักงานที่จะคอยบริการและเสิร์ฟอาหารให้แต่ละที่นั่ง ซึ่งเมนูอาหารที่เสิร์ฟจะเป็นอาหารสดใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความสนุกสนานด้วยการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ทำให้คู่บ่าวสาวได้ใกล้ชิดกับแขกที่มาร่วมงานได้อีกด้วย
  • อาฟเตอร์ปาร์ตี้ : สำหรับคู่บ่าวที่เลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานในโซนนนทบุรี ในช่วงบ่ายเป็นต้นไป สามารถจัดงานฉลองหลังงานแต่ง หรือที่เรียกว่าอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ซึ่งเป็นรูปแบบงานเลี้ยงที่เน้นความสนุกสนาน มีดนตรีและแสงสีช่วยสร้างสีสันภายในงาน โดยมักจะเน้นไปที่การเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากกว่าอาหารมื้อหลัก  

เลือกแพ็กเกจงานแต่ง/โปรโมชัน ให้ครอบคลุมการจัดงาน

สำหรับว่าที่บ่าวสาว ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการประสานงาน การเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานหรือสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรี ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจงานแต่ง/โปรโมชันที่ครอบคลุม จะสามารถช่วยแบ่งเบาด้านการจัดงานของคุณไปได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจัดการด้านอาหาร ด้านอุปกรณ์ และสิ่งของต่าง ๆ ที่ต้องใช้ภายในงานได้เป็นอย่างดี ด้วยทีมงานมืออาชีพที่สามารถวางใจได้ เพื่อให้งานมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด

แจก เช็กลิสต์เตรียมงานพร้อมเลือกสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรี 2

เลือกทีมงานมืออาชีพสำหรับการบริการภายในงาน

สิ่งสำคัญที่ช่วยให้งานแต่งงานดำเนินไปได้อย่างราบรื่น คือเหล่าพนักงานที่ช่วยบริการและอำนวยความสะดวกให้ทั้งคู่บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงาน ดังนั้นก่อนการตัดสินใจเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานหรือสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรี ควรสอบถามถึงรูปแบบการบริการว่าครอบคลุมถึงเรื่องใดบ้าง เพราะหากมีสิ่งใดที่ทางสถานที่จัดไม่สามารถให้บริการได้ คู่บ่าวสาวจะได้มีเวลาจัดการได้อย่างทันท่วงที เพื่อให้งานแต่งดำเนินไปอย่างราบรื่นที่สุด

หาช่วงเวลาที่เหมาะสม และสถานที่ที่ตอบโจทย์กับคู่บ่าวสาวที่สุด

สิ่งสำคัญข้อสุดท้ายสำหรับการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานหรือสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรี คือสถานที่แห่งนั้น ๆ จะต้องมีวันที่ตรงกับฤกษ์แต่งงานที่คุณได้วางแผนเอาไว้ ยิ่งถ้าเป็นสถานที่ที่คุณชอบมาก ๆ เพราะถูกใจทั้งในเรื่องของบรรยากาศ และการเดินทาง คู่บ่าวสาวอาจเลือกเป็นฤกษ์สะดวกที่ตรงกับวันที่ว่างของสถานที่ก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าใครต้องการวันให้ตรงกับฤกษ์แต่งงานโดยเฉพาะ อาจจะต้องวางแผนล่วงหน้ากันให้ดี 

จบไปแล้วสำหรับเคล็ดลับการเลือกสถานที่จัดงานแต่งที่นนทบุรี แบบง่าย ๆ หากใครเช็กลิสต์ครบตามที่แนะนำ เชื่อว่างานแต่งงานของคุณจะเป็นงานที่มีความสมบูรณ์แบบได้ไม่ยาก แต่ถ้าใครมีญาติหรือแขกจากต่างเมืองและต้องการพักค้างคืนหลังจากร่วมงาน ก็สามารถสำรองที่พักกับโรงแรมจัดงานแต่งงานนนทบุรีได้ที่ โรงแรมริเวอร์ไรน์เพลส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ เรามีห้องพักหลากหลายรูปแบบให้เลือก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางเชื่อมต่อไปยังจุดหมายอื่น ๆ ได้ง่ายติดต่อสอบถามหรือสำรองห้องพักได้ที่ 02-9666111 

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ