4 ไอเดียจัดงานเลี้ยงบริษัทสนุก ๆ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดี

4 ไอเดียจัดงานเลี้ยงบริษัทสนุก ๆ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดี 1

สำหรับการทำงานในบริษัท นอกจากสวัสดิการที่มอบให้กับพนักงานทุกคนแล้ว การจัดกิจกรรมงานเลี้ยงบริษัท ยังมีความสำคัญกับเหล่าพนักงานด้วยเช่นกัน เพราะเป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีให้กับคนในองค์กร รวมถึงให้ทั้งความสนุกและช่วยลดความตึงเครียดที่มีต่อการทำงานได้อีกด้วย 
หากบริษัทไหนที่กำลังวางแผนจะจัดงานเลี้ยง มาเก็บไอเดียจัดงานเลี้ยงบริษัทที่ทุกคนจะชื่นชอบ และรอที่จะไปร่วมงานกันได้เลยในบทความนี้  

เหตุผลดี ๆ ที่ควรจัดกิจกรรมงานเลี้ยงบริษัท


หากพูดถึงหนึ่งในกิจกรรมสำคัญของคนทำงานออฟฟิศ กิจกรรมงานเลี้ยงบริษัทคงจะเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ และนับว่าเป็นกิจกรรมที่หลาย ๆ คนตั้งตารอคอย เพราะไม่เพียงแต่จะสร้างความสนุกให้กับพนักงานเท่านั้น แต่องค์กรยังสามารถใช้งานเลี้ยงของบริษัทสื่อสารเรื่องสำคัญต่าง ๆ ให้กับพนักงานได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผลประกอบการ หรือการมอบรางวัลให้กับพนักงานดีเด่น ทำให้พนักงานรู้สึกดีต่อองค์กร รวมถึงช่วยทำให้บรรยากาศในการทำงานดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีข้อดีอื่น ๆ ดังต่อไปนี้

  • สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคนในองค์กร : เพราะกิจกรรมงานเลี้ยงบริษัท คือการที่เหล่าพนักงานทุกคนได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน ซึ่งจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกันและกัน โดยเฉพาะคนไม่ที่เคยคุยกัน ก็จะได้มาทำความรู้จักและพูดคุยกันมากขึ้น ส่งผลดีต่อการทำงานระหว่างทีม 
  • ช่วยให้การทำงานภายในองค์กรมีความราบรื่น : เพราะการพูดคุยเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่ดี และทำให้แต่ละคนสามารถเปิดใจหรือแชร์ความคิดในการทำงานร่วมกันได้ ซึ่งจะส่งผลดีทั้งต่อความสัมพันธ์ด้านการทำงาน และช่วยสร้างมิตรภาพที่ดีภายในองค์กรอีกด้วย
  • การทำกิจกรรมร่วมกันช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ : บริษัทสามารถจัดกิจกรรมงานเลี้ยงบริษัทในรูปแบบใหม่ ๆ ที่นอกจากจะช่วยกระชับความสัมพันธ์แล้ว ยังสามารถช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ที่จะช่วยขับเคลื่อนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • ได้ความสนุก และเป็นสีสันสำหรับการทำงานในออฟฟิศ : การจัดกิจกรรมงานเลี้ยงบริษัทที่มีเกมสนุกต่าง ๆ ยังจะช่วยลดความตึงเครียด พร้อมช่วยเพิ่มสีสันให้กับการทำงานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ หลาย ๆ คนอาจได้เพื่อนใหม่ และอีกหลายคนได้เพิ่มความสนิทกับเพื่อน ๆ ในทีมให้มากยิ่งขึ้น  
4 ไอเดียจัดงานเลี้ยงบริษัทสนุก ๆ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดี 2

ไอเดียจัดกิจกรรมงานเลี้ยงบริษัท

  • Sport Day กีฬาสีเพิ่มความสามัคคี

กิจกรรมกีฬาสี Sport Day เป็นหนึ่งในไอเดียจัดงานเลี้ยงบริษัทสุดฮิต ที่มีจุดเด่นเรื่องการสร้างความสามัคคีและความสัมพันธ์อันดีภายในทีม ที่เหล่าพนักงานจะได้สนุกไปกับการแข่งขันในหลากหลายเกม ที่ต้องใช้ทั้งไหวพริบ ความแข็งแรง และความคิดสร้างสรรค์ในการเอาชนะทีมตรงข้าม สร้างความสนุกสนาน และช่วยสร้างความผ่อนคลายได้ 

  • Buddy Game เกมเพิ่มความสัมพันธ์

แต่หากบริษัทไหนที่ต้องการให้พนักงานในแต่ละแผนกได้ทำความรู้จักกันให้มากยิ่งขึ้น ไอเดียจัดงานเลี้ยงบริษัทด้วยกิจกรรมเล่นบัดดี้ Buddy ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่สนุกไม่น้อยเลย เพราะนอกจากจะได้ลุ้นว่าใครเป็นบัดดี้ใครแล้ว ยังจะเป็นการได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ ๆ ในออฟฟิศไปในตัว และทำให้ง่ายต่อการทำงาน สำหรับการเล่นบัดดี้นั้นอาจเลือกใช้วิธีจับฉลาก และแต่ละคนจะต้องเทคแคร์ดูแลคนที่ได้เป็นบัดดี้ โดยไม่ให้จับได้ว่าเราเป็นคนดูแล จนกว่าจะถึงวันเฉลยกิจกรรม ซึ่งอาจจะเป็นวันที่บริษัทจัดปาร์ตี้เลี้ยงฉลองเพื่อเป็นการส่งท้าย ก็นับว่าเป็นกิจกรรมที่จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ให้คนในองค์กรเข้าถึงกันได้มากยิ่งขึ้น 

  • Hackathon ประลองสมอง เสริมทักษะ

สำหรับบริษัทที่อยากให้พนักงานได้ทั้งความสนุก และเพิ่มทักษะความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน ไอเดียจัดงานเลี้ยงบริษัทด้วยกิจกรรมการเล่น Hackathon ก็สนุกไปอีกแบบ โดยกิจกรรมนี้จะทำการแข่งขันกันเป็นทีม และอาจใช้เวลาตั้งแต่ 24 ชม. ไปจนถึงหนึ่งสัปดาห์ก็ได้เช่นกัน แล้วแต่ข้อกำหนดที่ตั้งขึ้นหรือความสะดวก โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างนวัตกรรมและนำเสนอไอเดียที่สร้างสรรค์ ซึ่งสามารถเล่นรวมกับแผนกอื่นได้ เพื่อช่วยกันนำเสนอความคิดต่างในแต่ละมุมมอง และเพิ่มทักษะการทำงานเป็นทีมได้เป็นอย่างดี

  • Office Awards แจกรางวัลให้พนักงาน

อีกหนึ่งไอเดียจัดงานเลี้ยงบริษัทแนะนำที่หลาย ๆ องค์กรนิยมนำมาใช้ก็คือ Office Awards ซึ่งจะเป็นกิจกรรมแจกรางวัลให้กับพนักงาน โดยแต่ละบริษัทสามารถกำหนดประเภทรางวัลสนุก ๆ ขึ้นมาได้เอง ไม่ว่าจะเป็นรางวัลคนขยันมาเช้า กลับดึก รางวัลคู่หูทำงานได้ยอดเยี่ยม รางวัลที่ปรึกษาดีเด่น แล้วให้พนักงานทุกคนได้ร่วมโหวต ซึ่งของรางวัลสามารถใส่ความสร้างสรรค์ตามประเภทของรางวัล เป็นกิจกรรมที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการโหวต และทำให้คนที่ได้รางวัลได้รู้ถึงจุดเด่นหรือข้อดีของตัวเองอีกด้วย


หากบริษัทใดกำลังมองหาสถานที่ขนาดใหญ่ สำหรับจัดงานเลี้ยงใกล้กรุงเทพฯ ที่ Riverine Place เรารับจัดงานสัมมนาและงานประชุมทุกรูปแบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทุกด้านที่สามารถรองรับการจัดงาน ที่สำคัญเดินทางสะดวก ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมืองนนทบุรี ไม่ไกลจากถนนเส้นหลักและสถานีรถไฟฟ้า บรรยากาศสุดผ่อนคลายเพราะอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการติดต่อเพื่อสำรองห้องจัดเลี้ยง สามารถโทรเข้ามาได้ที่เบอร์ 02-966-6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ