แนะนำที่เที่ยวหลากสไตล์ พร้อมชี้พิกัดโรงแรมที่พักแถวนนทบุรี

แนะนำที่เที่ยวหลากสไตล์ พร้อมชี้พิกัดโรงแรมที่พักแถวนนทบุรี 1

แนะนำที่เที่ยวหลากสไตล์ พร้อมชี้พิกัดโรงแรมที่พักแถวนนทบุรี

คนเรามักมองข้ามสิ่งดี ๆ ที่อยู่ใกล้ตัวเสมอ จังหวัดนนทบุรีคือตัวอย่างที่ชัดเจนสำหรับเรื่องนี้ เพราะเมื่อเอ่ยถึงการออกทริปท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หลายคนมักมองข้ามจังหวัดนนทบุรีไป 

ด้วยพื้นที่ที่อยู่ติดกับกรุงเทพมหานคร และสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกผ่านระบบขนส่งมวลชนอย่าง BTS หรือ MRT ทำให้นนทบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่เหมาะกับการไปออกทริปเที่ยวระยะสั้น เพราะใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถมาเที่ยวได้แล้ว รวมถึงมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้เลือกตามความชอบ หรือหากอยากเพิ่มวันพักผ่อนก็สามารถเลือกพักในโรงแรมบรรยากาศดีริมแม่น้ำแถวนนทบุรีได้อย่างสะดวก เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่ตอบโจทย์การพักผ่อนอย่างลงตัว

อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากไปเยือนและแวะพักโรงแรมแถวนนทบุรีแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร บทความนี้จะขออาสาช่วยจัดทริปให้เอง พร้อมแนะนำที่เที่ยวหลากสไตล์ และชี้พิกัดที่พัก ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักจังหวัดเล็ก ๆ ใกล้เมืองหลวงแห่งนี้! 

แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

เมื่อเดินทางมาถึง และจัดแจงเก็บของเข้าพักที่โรงแรมแถวนนทบุรีเรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในสิ่งขึ้นชื่อของจังหวัด ที่นักท่องเที่ยวทุกคนควรหาเวลาไปเยือนสักครั้ง 

เริ่มต้นจากวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 โดยวัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี เมื่อพ.ศ.2539 ความโดดเด่นของที่นี่คือการประยุกต์สถาปัตยกรรมพุทธศิลป์แห่งราชวงค์หมิงและชิง ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่พระราชวังต้องห้าม สาธารณรัฐประชาชนจีน มาใช้ในการก่อสร้าง ดังนั้นจึงมีความประณีต วิจิตรตระการตา เรียกได้ว่านอกจากจะให้ความร่มเย็นและช่วยสงบจิตใจแล้ว ยังเพลินตากับสิ่งที่ได้เห็นอีกด้วย

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่เราอยากแนะนำก็คือ บ้านครูมนตรีตราโมท (บ้านโสมส่องแสง) ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บอนุรักษ์สิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่ครูมนตรีปราโมท ศิลปินแห่งชาติประจำพุทธศักราช 2528 สาขาศิลปะการแสดงดนตรีไทย และได้รับการยกย่องว่าเป็น ‘กวี 5 แผ่นดิน’ ใช้ในการประพันธ์บทเพลง

แนะนำที่เที่ยวหลากสไตล์ พร้อมชี้พิกัดโรงแรมที่พักแถวนนทบุรี 2

ปิดท้ายด้วยเกาะเกร็ด สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่หากใครไม่ได้มาเยือนก็อาจถือว่ามาไม่ถึงนนทบุรี โดยที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน ปั้นเครื่องปั้นดินเผาพื้นบ้านเกาะเกร็ดแท้ ๆ บ้านกวานอาม่าน ชิมขนมไทยตำรับชาววังโบราณ หรือแม้กระทั่งเข้าพักในโรงแรมบนเกาะกลางลำน้ำแถวนนทบุรี ก็จะช่วยเติมเต็มความสนุกให้กับทริปนี้ได้มากยิ่งขึ้น 

ตะลุยตลาดน้ำเมืองนนทบุรี

นนทบุรีถือเป็นจังหวัดที่อยู่ในอ้อมกอดแห่งสายน้ำ ด้วยเหตุนี้จึงมีตลาดน้ำที่ไหลเวียนผ่านวิถีชีวิตของผู้คนมากมาย อีกทั้งแต่ละที่ก็น่าแวะไปเยือนแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำไทรน้อย ตลาดน้ำวัดตะเคียน ตลาดน้ำบางคูเวียง หากใครสะดวกหรือใกล้ที่ไหนก็แวะไปได้เลย แล้วจะได้สัมผัสกับวิถีชาวนนทบุรีแท้ ๆ ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าจะพายเรือมาจำหน่ายอาหารรสชาติดั้งเดิมกันอย่างขวักไขว่ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมอาหารคาวหวาน รวมไปถึงผักผลไม้มากมายที่ชาวบ้านนำมาจำหน่ายให้ได้ลิ้มลอง ส่วนเมนูที่พลาดไม่ได้คงต้องยกให้กับก๋วยเตี๋ยวเรือรสเลิศ ที่สามารถเลือกชิมได้จากหลาย ๆ ร้าน รับรองว่ารสชาติเด็ดอย่างบอกใคร 

เยี่ยมชมไลฟ์สไตล์คนเมืองนนทบุรี

หลังจากตระเวนแหล่งท่องเที่ยวรอบเมืองครบถ้วนแล้ว ความเมื่อยล้าอาจเริ่มถามหา แต่ก็ยังไม่อยากกลับเข้าโรงแรม การพักผ่อนแบบตากแอร์ชิลล์ ๆ ที่แถวนนทบุรีก็มีครบครัน ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่หรือห้างสรรพสินค้า
สำหรับคาเฟ่ เราขอแนะนำร้านรังนก คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์บาหลี รวมถึงไฮไลต์สำคัญอย่างที่นั่งรูปทรงรังนก ให้คุณสามารถรับลมพร้อมชมพระอาทิตย์ตกได้แบบเต็มตา

แนะนำที่เที่ยวหลากสไตล์ พร้อมชี้พิกัดโรงแรมที่พักแถวนนทบุรี 3

ส่วนห้างสรรพสินค้า แน่นอนว่าต้องเป็นที่ Central Plaza Westgate หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหารหลากหลายประเภท รวมถึงโรงภาพยนตร์สุดทันสมัย เรียกได้ว่าจบครบในที่เดียว นับเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์กสำคัญของจังหวัดนนทบุรีเลยก็ว่าได้

ชี้พิกัดโรงแรมที่พักแถวนนทบุรี

เมื่อตะวันลาลับขอบฟ้า ก็ถึงเวลาเอนกายพักผ่อน แต่ถ้าใครยังไม่อยากกลับบ้าน เพราะอยากเที่ยวต่ออีกสักคืน ก็สามารถเลือกพักในโรงแรมแถวนนทบุรีได้เลย สำหรับที่พักแนะนำที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย คงจะหนีไม่พ้นสถานที่อย่าง ริเวอร์ไรน์เพลส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ โรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนนทบุรี ไม่ไกลจากถนนเส้นหลักและสถานีรถไฟฟ้า มาพร้อมกับห้องพักวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสุด Exclusive ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับความงดงามของจังหวัดแห่งนี้ได้อย่างเต็มที่ หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดต่อเพื่อสำรองห้องพัก สามารถโทรมาที่เบอร์ 02-966-6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ