เปิดทริป 5 สถานที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

พิกัดที่เที่ยวติดแม่น้ำเจ้าพระยาสุดชิล

วันหยุดนี้มีที่เที่ยวกันหรือยัง? ถ้ายัง วันนี้จะมาแนะนำทริปสุดชิล พาเที่ยวเลียบริมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำสายหลักที่อยู่คู่เมืองไทยมาช้านาน หากใครสนใจแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี มาเก็บ 5 พิกัดที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดชิลได้ในบทความนี้กันเลย

เปิดทริป สถานที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำสายหลักที่มีความสำคัญของประเทศไทย ซึ่งตลอดแนวริมแม่น้ำยังรายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ ตลาดน้ำ ร้านอาหาร อีกทั้งสถานที่บางแห่งยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เพราะเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตของคนไทยมายาวนาน

เหตุผลดี ๆ ที่ควรมีทริปสถานที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับใครที่มีเวลาเดินทางไม่มากนักและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ การไปท่องเที่ยวกับสถานที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยายังมาพร้อมกับข้อดีเหล่านี้

  • เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

การได้ล่องเรือเพื่อชมสถานที่เที่ยวติดแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันสวยงามของตลอดสองฝั่งแม่น้ำแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้เห็นภาพบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของกรุงเทพฯ อีกรูปแบบหนึ่ง

  • การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของไทย

สถานที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาเต็มไปด้วยความงดงามทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากมาย เช่น วัดอรุณราชวราราม วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร พระบรมมหาราชวัง ฯลฯ โดยเราสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยผ่านสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้

  • สัมผัสวิถีชีวิตริมแม่น้ำ

อีกหนึ่งความพิเศษของการมาเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็คือ การได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของผู้คน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีชุมชนมากมายยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมเอาไว้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสได้ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การล่องเรือชมวิถีชีวิตริมน้ำ การเดินเล่นชมตลาดน้ำ เป็นต้น

  • มีร้านอาหารอร่อย ๆ ริมแม่น้ำ

สำหรับสายกิน ต้องห้ามพลาดกับทริปสถานที่เที่ยวติดแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะจะได้ไปลิ้มลองกับอาหารอร่อย ๆ มากมาย ในหลากหลายสไตล์ ใครที่เป็นสายกินรับรองว่าจะถูกใจกับสิ่งนี้

  • พักผ่อนหย่อนใจ รับบรรยากาศดีริมแม่น้ำ

ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจมากมาย เช่น สวนสาธารณะ ริมน้ำ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนหย่อนใจและผ่อนคลายความเครียดในบรรยากาศสบาย ๆ ทั้งยามเช้าและยามเย็นได้

วัดอรุณฯ ที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดชิล

5 พิกัดที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาบรรยากาศสุดชิล

1. วัดอรุณราชวราราม

วัดอรุณฯ เป็นวัดไทยโบราณที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและโดดเด่น ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี มีจุดเด่นอยู่ที่พระปรางค์องค์ประธานสูง 82 เมตร ประดับด้วยกระเบื้องเคลือบสีต่าง ๆ ดูสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีพระอุโบสถ ศาลาการเปรียญ หอระฆัง และวิหาร ที่พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความงดงามของสถาปัตยกรรมและไหว้พระขอพรได้ทุกวัน

2. ท่ามหาราช

ที่เที่ยวติดแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้าเครื่องประดับจากแบรนด์ดังต่าง ๆ ที่สำคัญตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น วัดพระแก้ว ศาลหลักเมือง สนามหลวง ทั้งยังเดินทางไปได้อย่างสะดวกด้วยรถขนส่งสาธารณะ รถส่วนตัว หรือจะนั่งเรือไปก็ยังได้ นับว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะมาเที่ยวคนเดียว กับเพื่อนฝูง หรือครอบครัว ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาจากสถานที่แห่งนี้ได้อย่างเต็มที่

3. ล้ง 1919

สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีมายาวนานระหว่างไทย-จีน ตั้งอยู่ตรงข้ามกับย่านตลาดน้อย-เยาวราช ที่เนรมิตโกดังเก่าหวั่งหลีให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างความมินิมอลและวัฒนธรรมจีนโบราณเอาไว้ได้อย่างลงตัว ภายในสถานที่แห่งนี้ มีพื้นที่อเนกประสงค์ สำหรับการจัดกิจกรรม นิทรรศการ มีร้านอาหาร และคาเฟ่ต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรตามความชอบ เชื่อว่าหากใครได้เดินทางมาเที่ยวจะสามารถใช้เวลาได้อย่างไม่มีเบื่อแน่นอน

4. ไอคอน สยาม (Icon Siam)

ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่มีร้านค้าและร้านอาหารกว่า 1,000 ร้าน ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น สวนลอยฟ้าบนดาดฟ้าอาคาร สวนน้ำ โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ ลานไอซ์สเกต เป็นต้น นับว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่ครบวงจรแห่งใหม่ สามารถมาเที่ยวได้ทั้งวันธรรมดาและในช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ ใครที่ชอบความคึกคักรับรองว่าไอคอนสยามจะตอบโจทย์แน่นอน

5. สวนสันติชัยปราการ

มาต่อกันด้วยสถานที่สุดท้ายกับสวนสันติชัยปราการ สวนสาธารณะสุดชิล โดนใจคนฝั่งพระนคร สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวติดแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ รับลมเย็นริมแม่น้ำ ไม่ว่าจะมานั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ ล้อมวงสนทนา หรือมาถ่ายรูปเพื่อทำคอนเทนต์ต่าง ๆ ก็จะถูกใจคุณแน่นอน โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นที่จะมีผู้คนมากมายมานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกกัน โรแมนติกสุด ๆ

หลังจากเต็มอิ่มกับการเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยากันมาแล้ว หากคืนนี้ยังไม่อยากกลับบ้าน ขอแนะนำ ให้มาพักที่โรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา ริเวอร์ไรน์เพลส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ ที่นี่มีห้องพักวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสุด Exclusive ให้ทุกคนได้พักผ่อนหย่อนใจกันถ้วนหน้า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มาตรฐานด้านบริการระดับดีเยี่ยม หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ 02 966 6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ