ท่องเที่ยวและพักโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยานนทบุรี ที่ไหนดี?

ท่องเที่ยวและพักโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยานนทบุรี ที่ไหนดี? 1

ท่องเที่ยวและพักโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยานนทบุรี ที่ไหนดี?

อยากท่องเที่ยวพักผ่อน ควรไปที่ไหนดี? การท่องเที่ยวและพักผ่อนในสถานที่ที่ใกล้กับแม่น้ำจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและหายจากความเครียดความเหน็ดเหนื่อยได้ โดยแม่น้ำสายหลักที่ทุกคนนึกถึงก็คงหนีไม่พ้นแม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ อยู่ เราขอแนะนำย่านนทบุรี เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย และหากมาถึงนนทบุรีแล้วก็ต้องไม่พลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้า หรือจะเลือกเข้าพักกับโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เรานำมาฝาก บอกเลยว่าไม่ว่าจะชวนครอบครัว ชวนเพื่อน หรือชวนแฟนไป ก็ฟินได้และสนุกแบบสุด ๆ

ท่าน้ำนนท์

มานนทบุรีทั้งทีจะพลาดท่าน้ำนนท์ได้อย่างไร เพราะที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดนนทบุรีก็ว่าได้ ซึ่งเป็นท่าจุดจอดเรือทุกสายในฝั่งนนทบุรี อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมของกินขึ้นชื่อแสนอร่อยที่บอกได้เลยว่าถูกใจสายกินสุด ๆ เพราะมีตลาดนนท์ที่รวบรวมร้านอาหารคาวหวานไว้มากมาย แถมแต่ละร้านยังมีรสชาติที่อร่อยโดดเด่น ยิ่งมาเดินเที่ยวช่วงเย็น ๆ พร้อมรับลมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยายิ่งฟินเข้าไปใหญ่ 

เกาะเกร็ด

ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนนทบุรีที่ใคร ๆ มาก็ไม่ควรพลาด โดยเกาะเกร็ดเป็นเกาะเล็ก ๆ กลางแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เมื่อมาเที่ยวที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับเอกลักษณ์และความเรียบง่ายของวิถีชีวิตชาวไทยเชื้อสายมอญ พร้อมทั้งได้ชมศิลปหัตถกรรมและเครื่องปั้นดินเผาอันงดงาม นอกจากนี้คุณยังสามารถปั่นจักรยานรับลมชมวิวรอบ ๆ เกาะเกร็ดได้อีกด้วย หรืออยากจะเดินหาอาหารคาวหวานรับประทาน ที่นี่ก็มีครบ รับรองว่าอิ่มจุกไปตาม ๆ กันแน่นอน ที่สำคัญหากใครต้องการชื่นชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบจุใจ ที่นี่ก็มีบริการนั่งเรือชมวิวรอบเกาะอีกด้วย

วัดปรมัยยิกาวาส

วัดมอญเก่าแก่บนเกาะเกร็ดแห่งนี้ ถือเป็นแลนด์มาร์กประจำเกาะเกร็ดริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเอกลักษณ์ของวัดปรมัยยิกาวาสอยู่ที่พระเจดีย์มุเตาซึ่งเป็นเจดีย์เอียงอยู่ติดริมแม่น้ำ นอกจากนี้ภายในพระอุโบสถยังมีภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังแบบไทยประยุกต์ให้ได้ชื่นชมกันอีกด้วย และสำหรับใครที่เป็นสายทำบุญหรือสายมู ก็ต้องไม่พลาดที่จะกราบไหว้ขอพรพระพุทธรูปปางมารวิชัยในอุโบสถและเดินต่อไปที่วิหารพระพุทธไสยาสน์ที่อยู่ไม่ไกล ก็จะอิ่มบุญกันทั่วหน้า 

วัดกู้

อีกวัดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มานนทบุรีแล้วห้ามพลาด คือ วัดกู้ ซึ่งมีความโดดเด่นด้วยศิลปะจิตรกรรมแบบมอญ หากมาที่วัดนี้คุณจะได้สัมผัสกับจิตรกรรมฝาผนังที่ประณีตงดงาม พร้อมกับเรือพระที่นั่งของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ (พระมเหสีของรัชกาลที่ 5) ที่เคยอับปางแต่ชาวบ้านกู้ขึ้นมาได้ นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปประดิษฐานอีกหลายองค์ สามารถเข้าไปกราบไหว้ขอพรเพื่อเสริมสิริมงคลกันได้

โรงสี สตูดิโอ

ดูสถานที่สำคัญ ๆ ของจังหวัดนนทบุรีไปแล้ว คราวนี้ไปอิ่มท้องกับร้านอาหารและคาเฟ่ ที่เป็นเสมือนจุดเช็กอินยอดฮิตริมแม่น้ำเจ้าพระยากันบ้างดีกว่า โดยเริ่มกันที่ร้านโรงสี สตูดิโอ ที่นี่คือร้านอาหารที่รีโนเวทมาจากโรงสีเก่าติดริมแม่น้ำที่มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี บรรยากาศของตัวร้านยังคงรูปแบบของโรงสี ที่ให้กลิ่นอายของคลาสสิกเอาไว้ แถมยังผสมผสานความโปร่งโล่งและความเท่ได้อย่างลงตัว ร้านกว้างขวางมีให้เลือกนั่งทั้งโซน Indoor ในห้องแอร์เย็น ๆ และโซน Outdoor ที่เป็นบรรยากาศริมแม่น้ำชิลล์ ๆ สำหรับอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมาย ใครอยากมาซึมซับกับบรรยากาศผ่อนคลาย หรือจะมานั่งชิลล์ก็ดี มาเดตก็ได้ ต้องห้ามพลาดร้านนี้ ที่สำคัญที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ถูกใจสายโซเชียลชัวร์

รังนก คาเฟ่ แอนด์ บาร์

อีกร้านอาหารวิวสวยโลเคชันดีริมแม่น้ำที่เราอยากแนะนำ คือร้านรังนก คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ที่ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล ที่มีกลิ่นอายของความเป็นบาหลีถูกใจคนรุ่นใหม่ โดยที่ร้านจะมีที่นั่งโซนรังนกและอีกหลายโซนให้เลือกมากมาย พร้อมทั้งยังมีอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย หากมารับประทานที่นี่ในช่วงเย็นจะฟินมาก ๆ เพราะนอกจากจะได้รับลมชมวิวดูพระอาทิตย์ตกแล้ว ยังได้ฟังดนตรีสดจากทางร้านอีกด้วย

ท่องเที่ยวและพักโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยานนทบุรี ที่ไหนดี? 2

ตามเก็บสถานที่ท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยากันไปหลากหลายที่แล้ว คราวนี้หลายคนก็คงจะเริ่มมองหาโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาไว้สำหรับพักผ่อนสักคืนสองคืน หากใครที่อยากดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเต็มที่ สามารถเลือกพักผ่อนที่โรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาในจังหวัดนนทบุรี อย่างโรงแรมริเวอร์ไรน์เพลส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ได้ โดยโรงแรมของเราเป็นโรงแรมที่มีบรรยากาศดีริมแม่น้ำ ที่พร้อมมอบประสบการณ์ในการพักผ่อนสุดพิเศษให้กับคุณ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีความเป็นส่วนตัวและเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ร้านอาหาร หรือฟิตเนส เรียกได้ว่ามาพักที่โรงแรมริเวอร์ไรน์เพลส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ที่เดียวก็ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการติดต่อเพื่อสำรองห้องพัก สามารถโทรเข้ามาได้ที่เบอร์ 02-966-6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ