แนะนำ 4 คาเฟ่ริมน้ำนนทบุรี วิวสวย ท้าให้พิสูจน์!

แนะนำ 4 คาเฟ่ริมน้ำนนทบุรี วิวสวย ท้าให้พิสูจน์! 1

    “หากนึกถึงจังหวัดที่เป็นเมืองแห่งสายน้ำ คุณนึกถึงจังหวัดอะไร?”
    เชื่อได้เลยว่าคำตอบของคำถามนี้ต้องมีชื่อของจังหวัดนนทบุรีอยู่ในอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องจากจังหวัดเล็ก ๆ บ้านใกล้เรือนเคียงกรุงเทพมหานครแห่งนี้ถูกโอบล้อมด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา ผู้คนสามารถรับชมทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงวิถีชีวิตริมน้ำของชาวนนทบุรีได้ตลอดสองฟากฝั่ง ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีคาเฟ่ริมน้ำนนทบุรี ที่มาพร้อมวิวงดงามตระการตา ให้น่าไปเยือนสักครั้งหนึ่ง 
สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟริมน้ำในจังหวัดนนทบุรี ที่ครบครันทั้งเรื่องทิวทัศน์สวยงาม บรรยากาศดี อาหารเครื่องดื่มรสชาติอร่อย และที่สำคัญคืออยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ไว้เป็นที่ผ่อนคลายสบายอารมณ์ บทความนี้ได้คัดสรรคาเฟ่ริมน้ำนนทบุรีมาแนะนำถึง 4 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รอให้คุณไปดื่มด่ำด้วยตัวเอง แต่จะมีร้านไหนบ้างไปติดตามกันเลย

ธรรมชาติโอชา

เพียงแค่ชื่อร้าน ‘ธรรมชาติโอชา’ ก็บ่งบอกได้ชัดเจนแล้วว่าคาเฟ่นนทบุรีแห่งนี้ร่มรื่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติเพียงใด เรียกได้ว่าเพียงก้าวแรกที่เข้ามาในร้านแห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับวิวที่สวยงามทันที เข้าสู่ห้วงธรรมชาติราวกับตัดขาดจากความวุ่นวายของโลกภายนอก โดยเฉพาะโซนสะพานไม้ที่เหมาะกับการถ่ายรูปอย่างยิ่ง

นอกจากธรรมชาติแล้ว เรื่องอาหารและเครื่องดื่มของคาเฟ่ริมน้ำนนทบุรีแห่งนี้ก็โอชาไม่แพ้กัน โดยเมนูที่ไม่ควรพลาดคือกุ้งราดซอสมะขาม, หมูกรอบทอดพริกเกลือ, ส้มตำทะเลเส้นใหญ่กรอบ และนอกจากเมนูของคาวแล้วยังมีเมนูเบเกอรี่ รวมถึงเครื่องดื่มสุดสร้างสรรค์อีกมากมายไว้คอยบริการ

ที่ตั้ง: 44/2 ม.2 ซ.วัดศรีประวัติ ถ.ผดุงสวัสดิ์ ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน 11.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์: 087 026 0999
Facebook: ธรรมชาติโอชา – Thammachadocha

โรงสีสตูดิโอ

‘เกาะเกร็ด’ คือหนึ่งในแลนมาร์กที่พลาดไม่ได้กับการมาเยือนจังหวัดนนทบุรี ซึ่งที่นี่ก็มีคาเฟ่ริมน้ำนนทบุรีอย่าง ‘โรงสีสตูดิโอ’ ไว้คอยให้บริการทุกคนที่มาเยือนเมืองสายน้ำแห่งนี้ โดยสามารถพาครอบครัวมานั่งพักผ่อน พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแสนสบายริมแม่น้ำเจ้าพระยา และอิ่มท้องไปกับอาหารเครื่องดื่มรสเลิศ

เหตุที่ร้านกาแฟริมน้ำนนทบุรีแห่งนี้มีชื่อว่าโรงสีสตูดิโอ เนื่องจากเจ้าของได้ปรับปรุงมาจากโรงสีเก่า แล้วใส่ไอเดียสุดบรรเจิดเนรมิตรให้กลายเป็นคาเฟ่สไตล์บ้านนา โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ถูกใจสายถ่ายรูป ส่วนเมนูเด็ดที่ต้องลองได้แก่ ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, กุ้งแม่น้ำเผา, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, และตบท้ายด้วยของหวานอย่างชีสเค้กมะม่วง

ที่ตั้ง: 68 ม.5 ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันเวลา 10:00 – 22:00
โทรศัพท์: 09-4159-6664, 0-2082-8865
Facebook: Rongsi Studio โรงสี สตูดิโอ

Arelomdee Cafe’ อาลมดี คาเฟ่

หากคุณกำลังมองหาคาเฟ่นนทบุรีที่สามารถดื่มด่ำกับทิวทัศน์แห่งเจ้าพระยาได้อย่างต็มสายตา ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่ผสมผสานสไตล์วินเทจและคอนเซปต์ Slow Down and Enjoy Life ได้อย่างลงตัว เราขอแนะนำร้าน Arelomdee Cafe’ อาลมดี คาเฟ่

Arelomdee Cafe’ อาลมดี คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ริมน้ำนนทบุรีที่ตกแต่งด้วยสไตล์โกดังย้อนยุค ตั้งอยู่ไม่ห่างจากชุมชนวัดชลอ ทำให้เมื่อมาเยือนที่นี่ จะได้สัมผัสกับวิถีธรรมชาติแบบดั้งเดิม ที่เรียกได้ว่ามีเสน่ห์และพร้อมสะกดให้ทุกคนตกหลุมรัก ราวกับว่าเวลาเดินช้าลง ส่วนเมนูที่ไม่ควรพลาดได้แก่ แซนด์วิชชีสในชีส, เฟตตูชินีแบล็คทรัฟเฟิล, เชอรี่โค้ก, บับเบิ้บกัม, ลองพิซซ่ายาว 16 นิ้ว อัดแน่นด้วยไส้กรอกเยอรมัน เบคอนไข่ลาวา, ดาร์คโกโก้ และชีสเค้กหน้าไหม้ 

ที่ตั้ง: 10/64 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.
โทรศัพท์: 02 085 8443
Facebook: Arelomdee Cafe’ อาลมดี คาเฟ่

แนะนำ 4 คาเฟ่ริมน้ำนนทบุรี วิวสวย ท้าให้พิสูจน์! 2

Rangnok Cafe&Bar

ปิดท้ายกับร้าน Rangnok Cafe&Bar ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ริมน้ำนนทบุรีที่ไม่ควรพลาด และควรมาเช็คอินสักครั้งในชีวิต เนื่องจากที่นี่เป็นร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรีก็ว่าได้ 

ตามชื่อ Rangnok Cafe&Bar คาเฟ่แห่งนี้ใช้การตกแต่งที่เป็นการจำลองมาจากรังนก โดยเนรมิตรให้เป็นรังนกขนาดใหญ่ สร้างความรู้สึกให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ราวกับว่าเป็นลูกนกที่กำลังดื่มด่ำกับทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาที่โอบล้อมอยู่โดยรอบ โดยเฉพาะในยามอาทิตย์อัสดงที่มีแสงสีส้มอาบย้อมห้วงบรรยากาศ ด้วยคอนเซปต์ที่โดดเด่นและสวยงามเช่นนี้ จึงมั่นใจได้เลยว่าคาเฟ่นนทบุรีแห่งนี้จะตอบโจทย์สายถ่ายรูปอย่างแน่นอน

ในเรื่องของอาหาร Rangnok Cafe&Bar ก็ไม่ทำให้ผู้มาเยือนต้องผิดหวัง โดยเมนูที่ไม่ควรพลาดได้แก่ หมี่กระเฉดกุ้งสด, สปาเกตตี้ขี้เมาทะเล, แซลมอนสเต็ก, และครัวซองต์รังนก

ที่ตั้ง: ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11:00 – 23:59 
โทรศัพท์: 02 036 7865
Facebook: Rangnok_Cafe&Bar

ปิดท้ายทริปนนทบุรีด้วย Riverine Place

ทั้งหมดนี้คือคาเฟ่ริมน้ำนนทบุรีทั้ง 4 ร้านที่เราคัดสรรมาแนะนำ แต่ถ้าใครยังไม่เต็มอิ่มและอยากจะสัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงามของจังหวัดนนทบุรีเพิ่มเติมอีกสักหน่อย สามารถเข้าพักในโรงแรมนนบุรีที่มาพร้อมกับบรรยากาศริมน้ำอย่าง Riverrine Place ที่พักสุดหรูในบรรยากาศสุดชิลล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อให้ค่ำคืนวันหยุดของคุณสุดพิเศษมากยิ่งขึ้น หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการติดต่อเพื่อสำรองห้องพัก สามารถโทรเข้ามาได้ที่เบอร์ 02-966-6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ