เตรียมวางแพลนเซอไพรส์! กับที่พัก Staycation ในวันพ่อ

ข้อดีของการพาคุณพ่อไป Staycation

ใกล้ถึงวันพ่อเข้ามาทุกที การมอบของขวัญให้กับคุณพ่อด้วยการพาไปพักผ่อนหย่อนใจ ย่อมทำให้ท่านมีความสุขได้ อีกทั้งยังจะได้อยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว แต่ในบางครั้งสำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีผู้สูงอายุ การจะพาผู้ใหญ่เดินทางไปไหนไกลอาจจะไม่สามารถทำได้ดั่งใจ หลายคนจึงตัดสินใจที่จะไปท่องเที่ยวในสถานที่ใกล้บ้านแทน ซึ่งในปัจจุบันเทรนด์การเที่ยวแบบ Staycation ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก เพราะเป็นการเดินทางและเข้าพักในโรงแรมที่ไม่ไกลจากบ้าน ทำให้เราสามารถพาคุณพ่อสุดที่รักไปผ่อนคลายได้ง่ายยิ่งขึ้น

ในบทความนี้เราจะพาไปดูกันว่าข้อดีของการ Staycation มีอะไรบ้าง และทำไมที่พักในแบบ Staycation ถึงเหมาะกับการมอบเป็นของขวัญในวันพ่อ ติดตามได้เลย!

ข้อดีของเทรนด์การ Staycation

ได้หยุดพักเพื่อผ่อนคลาย

แน่นอนว่าการได้หยุดพักผ่อนจะช่วยให้ร่างกายและจิตใจได้ฟื้นฟู ซึ่งข้อดีของการเที่ยวแบบ Staycation จะแตกต่างจากการไปท่องเที่ยวในสถานที่อื่น ๆ เพราะนอกจากเราจะได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่แล้ว ยังไม่ต้องกังวลกับการเดินทาง หรือการจัดวางแพลนต่าง ๆ ทำให้สามารถพักผ่อนในสถานที่ที่คุ้นเคยกับครอบครัวได้โดยไม่ต้องเร่งรีบ

ไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง

บางครั้งการเดินทางไกลก็กินพลังงานมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะคนที่ต้องทำหน้าที่ขับรถเพราะต้องเช็กเส้นทางตลอดการเดินทาง การ Staycation จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบเที่ยวแต่ไม่อย่างเดินทางไกล เพราะสามารถถึงจุดหมายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มีเวลาและพลังงานเหลือเฟือในการทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างคุ้มค่า

ไม่เสียเวลาวางแพลนนาน ไปเมื่อไรก็ได้

การเที่ยวทางไกลจำเป็นจะต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบ เพื่อเผื่อเวลาในการเดินทางและเก็บสถานที่เที่ยวให้ครบเพื่อความคุ้มค่า ทำให้อาจต้องมีการลาหยุดงานล่วงหน้า แต่การไป Staycation สามารถเที่ยวได้ในวันเดียวเพราะเป็นสถานที่ที่อยู่ใกล้บ้าน ไม่ต้องวางแผนลาพักร้อนหรือหยุดหลาย ๆ วัน จะไปเมื่อไรก็ได้ แถมยังใช้เวลาเดินทางไม่นานอีกด้วย

ประหยัดเวลาและงบประมาณ

เมื่อเทียบกับการไปเที่ยวต่างประเทศหรือต่างจังหวัด ข้อดีของการไป Staycation ยิ่งเห็นได้อย่างชัดเจน เพราะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในหลาย ๆ ด้าน ทั้งค่าเครื่องบิน ค่ารถ ค่าน้ำมัน ค่าที่พัก อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการวางแผนท่องเที่ยว เช่น ทั้งการจองที่พัก การจองตั๋วเครื่องบิน รวมถึงการเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ ด้วย

ผ่อนคลายกับที่พัก Staycation ในวันพ่อ

แนะนำ! เคล็ดลับการผ่อนคลายกับที่พัก Staycation ในวันพ่อ

ห้ามพลาดอาหารเช้า

การตื่นเช้าอาจไม่ใช่เรื่องถนัดสำหรับใครบางคน จนทำให้ละเลยอาหารเช้าของโรงแรมไป แต่ไม่ว่าจะตื่นมาทานหรือไม่ ค่าอาหารเช้าก็ถูกรวมไปในค่าห้องอยู่แล้ว ลองปรับมุมมองตัดใจตื่นมาสูดอากาศบริสุทธิ์และเข้าห้องอาหารไปทานบุฟเฟต์มื้อเช้ากันหน่อย ก็อาจจะได้สัมผัสกับความสดชื่นที่ไม่เคยเจอมาก่อนและได้ใช้เวลากับคุณพ่อและครอบครัว ในการพูดคุยกันแบบพร้อมหน้า ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีไม่น้อยเลย

ใช้บริการคลับเลาจน์

หลายคนอาจมองว่าการ Staycation ในวันพ่อ เป็นเพียงการใช้เวลาในโรงแรมโดยไม่ได้ทำอะไร แต่แท้จริงแล้วยังมีบริการคลับเลาจน์ที่จะช่วยให้การพักผ่อนสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยในแต่ละโรงแรมก็มักมาพร้อมกับบริการมากมาย ที่จะมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า เครื่องดื่ม ชา กาแฟ อาหารว่าง หรือบางที่อาจมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พร้อมเสิร์ฟแบบไม่อั้น ดังนั้นก่อนจะทำการจองที่พักสำหรับ Staycation ในวันพ่อ ก็อย่าลืมดูบริการคลับเลาจน์ว่ามีอะไรบ้าง แล้วพาคุณพ่อไปใช้เวลาเพื่อสร้างความผ่อนคลายในคลับเลาจน์กันได้

ดื่มด่ำกับร้านอาหารจากทางโรงแรม

หลายคนอาจมองข้ามร้านอาหารภายในโรงแรมที่พัก เพราะบางครั้งอยากออกไปสำรวจร้านอาหารข้างนอก แต่รู้หรือไม่ว่า ในปัจจุบันโรงแรมหลายแห่งมีจุดขายอยู่ที่ห้องอาหาร ซึ่งนอกจากจะมีการตกแต่งที่ดูมีสไตล์แล้ว เมนูอาหารก็มักจะขึ้นชื่อและไม่ควรพลาด ซึ่งการพาคุณพ่อไปลองทานอาหารโรงแรมสักครั้งก็เหมือนเป็นการเฉลิมฉลองและให้ของขวัญในวันพ่อไปในตัวด้วย

มองหากิจกรรมผ่อนคลาย

นอกจากนี้ คุณยังสามารถพาคุณพ่อไปผ่อนคลายด้วยการทำกิจกรรมภายในโรงแรมที่พักได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการไปว่ายน้ำ ทำสปา เข้าซาวน่า ซึ่งนอกจากจะได้ผ่อนคลายแล้ว ยังเป็นการได้พาคุณพ่อไปทำกิจกรรมและใช้เวลาร่วมกันด้วย

สำรวจพื้นที่ใกล้ที่พัก

ถึงแม้การ Staycation จะเป็นการพักผ่อนในสถานที่ใกล้บ้านที่ไม่ต้องเดินทางไกล แต่หลายคนอาจไม่เคยสำรวจพื้นที่ใกล้บ้านมาก่อน แต่การ Staycation จะทำให้คุณมีเวลาในการสำรวจพื้นที่ และชมวิถีชีวิตของผู้คนรอบข้าง รวมถึงอาจทำให้ได้กินของอร่อย ๆ กับร้านเด็ด ๆ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าข้อดีของการไป Staycation ตอบโจทย์การพักผ่อนในหลาย ๆ ด้าน สำหรับใครที่กำลังวางแผนพาคุณพ่อคุณแม่เที่ยวในช่วงโอกาสพิเศษ สามารถมาเข้าพักได้ที่ริเวอร์ไรน์เพลส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ โรงแรมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาในจังหวัดนนทบุรี เดินทางสะดวก เพราะใกล้กับกรุงเทพฯ ที่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุด Exclusive พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันด้วยมาตรฐานการบริการระดับดีเยี่ยม สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามเข้ามาได้ที่ 02 966 6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ