ประเภทของห้องพักในโรงแรมมีแบบไหนบ้าง เลือกยังไงให้ตรงใจ?

ในการท่องเที่ยว นอกจากการวางแผนการเดินทางแล้ว การหาโรงแรมที่พักที่ถูกใจก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะสำหรับบางคนการได้เข้าพักในโรงแรมที่ใช่ยังจะเป็นการสร้างความผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง ทำให้คุณได้พักผ่อนทั้งกายและใจอย่างเต็มที่ในทริปนั้น ๆ แต่ในการเลือกโรงแรมสำหรับเข้าพักนั้น ควรเลือกห้องพักอย่างไรให้ตอบโจทย์กับการพักผ่อน เพราะในปัจจุบันโรงแรมต่าง ๆ มีประเภทของห้องพักอยู่มากมาย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำกันว่า ประเภทของห้องพักยอดนิยมมีอะไรบ้าง จะได้เลือกจองกันได้อย่างถูกใจ!

ความสำคัญของการเลือกห้องพักในโรงแรม

เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การเข้าพักในโรงแรมที่ดีที่สุด การเลือกห้องพักที่เหมาะสมจึงมีความสำคัญอย่างมาก เพราะ

ห้องโรงแรมแบบสวีทมีส่งอำนวยความสะดวกครบครันที่สุด

ประเภทของห้องพักในโรงแรม

ห้องสแตนดาร์ด  (Standard Room)

ห้องสแตนดาร์ด (Standard Room) เป็นประเภทของห้องพักในโรงแรมที่มีขนาดกะทัดรัดที่สุด โดยห้องประเภทนี้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่จำเป็น เช่น เตียงนอน ห้องน้ำ ทีวี และเครื่องปรับอากาศ เหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่เดินทางคนเดียวหรือมาเป็นคู่ อีกทั้งยังสะดวกต่อการเข้าพักเพียงไม่กี่วันและต้องการห้องพักในราคาประหยัด 

ห้องซูพีเรีย (Superior Room)

ห้องซูพีเรีย (Superior Room) เป็นห้องพักที่มีขนาดกว้างกว่าห้องสแตนดาร์ดเล็กน้อย มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้น เช่น โซฟา และโต๊ะทำงาน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่เดินทางมาทำงาน หรือพักผ่อน ไม่ว่าจะเข้าพักคนเดียว หรือเป็นคู่ โดยห้องประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้นในการพักผ่อนเมื่อเทียบกับห้องแบบสแตนดาร์ด และยังต้องการพื้นที่ในการนั่งทำงานอย่างเหมาะสมด้วย

ห้องดีลักซ์ (Deluxe Room)

ประเภทของห้องพักในโรงแรมแบบห้องดีลักซ์ (Deluxe Room) เป็นห้องพักที่มีขนาดกว้างและหรูหรากว่าห้องซูพีเรีย โดยจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากกว่า เช่น เตียงนอนขนาดใหญ่ โซฟา โต๊ะทำงาน ตู้เย็น มินิบาร์ โทรทัศน์จอใหญ่ และอ่างอาบน้ำเป็นต้น เหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการที่พักที่หรูหราและสะดวกสบาย สามารถเข้าพักคนเดียว เป็นคู่ หรือครอบครัวขนาดเล็กก็ได้

ห้องสวีท (Suite Room)

ห้องสวีท (Suite Room) เป็นห้องพักขนาดใหญ่ที่สุด และมักมีห้องนั่งเล่นแยกต่างหาก มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น เตียงนอนขนาดใหญ่ โซฟา โต๊ะทำงาน ตู้เย็น มินิบาร์ ห้องเตรียมอาหาร ห้องรับประทานอาหาร ห้องน้ำขนาดใหญ่พร้อมอ่างอาบน้ำ เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่เดินทางมากับคู่รัก หรือเป็นครอบครัวที่ต้องการห้องพักที่หรูหราและสะดวกสบายเป็นพิเศษ

ห้องโรงแรมแบบสวีทมีส่งอำนวยความสะดวกครบครันที่สุด

การเลือกโรงแรมให้ตอบโจทย์ น่าเข้าพัก

นอกจากการเลือกรูปแบบของห้องพักที่เหมาะสมแล้ว การเลือกโรงแรมก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลย โดยคุณควรให้ความสำคัญกับปัจจัยเหล่านี้

  • ทำเลและที่ตั้ง

หนึ่งในสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากเมื่อต้องเลือกโรงแรมสักแห่งเพื่อเข้าพัก นั่นก็คือเรื่องของทำเลที่ตั้ง โดยคุณควรเลือกโรงแรมที่ตั้งอยู่ในย่านที่เดินทางง่ายและใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ 

  • ความปลอดภัย

ความปลอดภัยของโรงแรมเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องให้ความสำคัญ โดยควรเลือกโรงแรมที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด มีพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และมีระบบป้องกันบุคคลภายนอกไม่ให้เข้ามาในบริเวณห้องพักได้

  • สิ่งอำนวยความสะดวก

โรงแรมที่ดีควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สปา ห้องอาหาร และบริการอื่น ๆ ที่จะตอบโจทย์การพักผ่อนได้อย่างดีที่สุด

  • สภาพแวดล้อมและวิวทิวทัศน์รอบ ๆ ที่พัก

ไม่เพียงแค่ปัจจัยภายในโรงแรมเท่านั้น แต่เรื่องของสภาพแวดล้อมและวิวทิวทัศน์รอบ ๆ ก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะการที่ห้องพักมีวิวที่สวยงาม และมีสภาพแวดล้อมที่สงบ จะช่วยให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงรบกวนหรือวิวภายนอกไม่สวยงามอีกด้วย 

ได้รู้จักกับประเภทของห้องพักในโรงแรมและการเลือกโรงแรมกันไปแล้ว หากใครกำลังวางแผนไปท่องเที่ยวก็สามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปใช้ในการเลือกสถานที่พักกันได้

แต่หากต้องการสร้างประสบการณ์ที่แสนประทับใจในการพักผ่อน สามารถจองห้องพักกับเราได้ที่ริเวอร์ไรน์เพลส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ โรงแรมที่พักในจังหวัดนนทบุรี ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา มีวิวสวยงามที่จะช่วยเติมเต็มวันพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและครบครัน ทั้งยังเดินทางเชื่อมต่อกับจุดต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย พร้อมมาตรฐานด้านบริการระดับดีเยี่ยม หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ 02 966 6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ