วันลายังเหลือ ต้องรีบใช้! ที่เที่ยวนนทบุรีสุดชิค รออยู่!

วันลายังเหลือ ต้องรีบใช้! ที่เที่ยวนนทบุรีสุดชิค รออยู่! 1

วันลายังเหลือ ต้องรีบใช้! สำหรับคนมีวันลาเหลือ และกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนชิลล์ ๆ สบายอารมณ์โดยไม่ต้องเดินทางไกล นนทบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดติดกรุงเทพฯ ที่หลายคนอาจมองข้ามไป แต่รู้หรือไม่ว่า ที่เที่ยวนนทบุรีมีให้เที่ยวมากกว่าที่คิด อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่มีความพิเศษรอให้เราไปสัมผัส พร้อมเปิดรับบรรยากาศดี ๆ ที่จะช่วยเติมเต็มความสุขในวันหยุดของคุณได้อย่างไม่รู้จบอีกด้วยนะ  

เที่ยวนนทบุรีวันหยุด…มีดีมากกว่าที่คิด!

หากพูดถึงจังหวัดพี่น้องกับกรุงเทพฯ  นนทบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่หลายคนนึกถึง ด้วยถนนเส้นที่ตัดกันในหลายเขต มีการเดินทางที่สามารถข้ามไปหากันได้หลากหลาย ทำให้นนทบุรีเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่คนกรุงเทพฯ นิยมเดินทางไปมาได้อย่างสะดวก และยังเป็นจังหวัดที่ซ่อนพิกัดเที่ยวมากมายที่น่าสนใจเอาไว้อย่างที่เราคาดไม่ถึง

  • การเดินทาง : สำหรับการเดินทางเพื่อเข้ามาเที่ยวนนทบุรี จะขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน ไม่ว่าจะขับรถส่วนตัวมาเอง ด้วยการใช้ถนนเส้นหลักหรือจะขึ้นทางด่วน ก็ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็มาถึงได้ไม่ยาก หรือจะเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะทั้งรถไฟฟ้า รถไฟ แท็กซี่ก็สะดวกรวดเร็ว 
  • สถานที่ : หากพูดถึงที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เดินทางง่าย สะดวก และมีที่เที่ยวโดนใจมากมาย จังหวัดนนทบุรีสามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ร้านอาหารอร่อยติดดาว ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี คาเฟ่หลากหลายสไตล์ หรือจะเลือกชมเมืองเก่า วัฒนธรรมโบราณ รับรองว่าไม่ผิดหวัง
  • ราคา : ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งในไทยที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ซึ่งแต่ละสถานที่เที่ยวจะมีหลายระดับราคา ไม่ว่าจะเที่ยวชิลล์ ๆ ในราคาประหยัด ทั้งล่องเรือชมวัดและบ้านเรือนเก่า เที่ยวสไตล์มินิมอลกับคาเฟ่บรรยากาศดี หรือจะเลือกไปดินเนอร์กับร้านอาหารริมน้ำสุดหรู ชมบรรยากาศยามเย็น เป็นต้น
     

แนะนำที่เที่ยวนนทบุรีสุดชิค ต้องเก็บให้ครบ!

  • Street Art นนทบุรี

สำหรับคนที่มีวันลาน้อย แต่อยากเที่ยวใกล้ ๆ พร้อมได้แชะภาพถ่ายรูปสวยอัปโซเชียล ขอแนะนำ “Street Art นนทบุรี” จุดท่องเที่ยวที่อยู่ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ เป็นแหล่งรวบรวมงานศิลปะวาดภาพเสมือนจริงบนกำแพงและตอม่อของสะพานแห่งนี้ โดยแต่ละภาพเป็นสิ่งที่สะท้อนเอกลักษณ์เมืองนนท์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิต สถานที่สำคัญ หรือเรื่องราวของคนในชุมชนเมืองนนท์สมัยก่อน ซึ่งมีทั้งแบบ 2 และ 3 มิติ รวมถึงมีจุดแลนด์มาร์คสำหรับถ่ายรูปไว้ให้นักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน  

  • ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง (EGAT Learning center)

หากใครไม่อยากปล่อยวันหยุดว่าง ๆ ไปกับสมองว่าง ๆ “EGAT Learning Center หรือ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง” เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวนนทบุรีที่ช่วยเติมความรู้และความเข้าใจในเรื่องของพลังงานไฟฟ้าในแบบที่สนุก มีสีสันต่อชีวิตได้มากกว่าที่คิด ซึ่งสามารถเดินทางได้ไม่ยากตั้งอยู่รั้วเดียวกับโรงไฟฟ้าพระนครเหนือเชิงสะพานพระราม 7 ภายในมีทั้งหมด 7 โซน 4 ชั้น โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น เข้าชมแอนิเมชันแสนสนุกเพลินตา การสร้างร่างอวตารของตัวเอง แอนิเมชันเล่าเรื่อง รู้จัก Energy Be Life ประติมากรรมต้นยางนาขนาดยักษ์ เกมสร้างเมืองสีเขียว เป็นต้น ซึ่งแต่ละจุดจะมีให้สแกนเพื่อเล่นเกมเพื่อเก็บแต้ม และมีปฏิสัมพันธ์กับนิทรรศการเป็นระยะ ๆ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่ครบรส เพราะได้ทั้งความสนุกและความรู้กลับไปอย่างเต็มเปี่ยม

  • ท่าน้ำนนท์

หากใครยังเหนื่อยไม่มากมัก มาเก็บพิกัดเที่ยวกันต่อได้ที่ “ท่าน้ำนนท์” ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากและท่าเรือด่วนเจ้าพระยาในสถานที่เดียวกัน ซึ่งสามารถโดยสารเรือเพื่อเดินทางมาเที่ยวที่นี่ได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะมาเที่ยวชมศาลากลางหลังเก่า ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของนนทบุรี ที่ได้รับการประดับด้วยงานไม้ลายวิจิตรที่ทำจากไม้สักทั้งหลัง และเมื่อเดินเข้าไปด้านในจะพบกับพิพิธภัณฑ์นนทบุรี แหล่งรวบรวมเก็บรักษาและจัดแสดงหลักฐานทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ปิดท้ายด้วยสัญลักษณ์ของย่านนี้อย่างหอนาฬิกา ท่าน้ำนนทบุรี ที่อยู่เคียงคู่ท่าน้ำนนท์มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 ปิดท้ายทริปด้วยการเดินช้อปของกินและของฝากติดมือกลับไปอย่างสุขใจ

วันลายังเหลือ ต้องรีบใช้! ที่เที่ยวนนทบุรีสุดชิค รออยู่! 2
  • ตลาดนกฮูก

หากใครท้องเริ่มร้อง แวะหามื้ออร่อย ๆ เพื่อเติมเต็มกันหน่อยกับ “ตลาดนกฮูก หรือ ตลาดนัดเลี่ยงเมืองนนท์” แหล่งรวบรวมของกินหลากหลายที่อยู่ในเมืองนนทบุรีแถมมีราคาไม่แพง แต่ขอแนะนำให้ไปในช่วงเย็นเพราะอากาศจะไม่ร้อนมาก โดยสามารถหาที่จอดรถได้ทั้งในฝั่งตลาด และฝั่งตรงข้ามตลาด ใครที่ชอบเดินช้อปชิลล์ ๆ พร้อมกับชิมของอร่อยแบบไม่ซ้ำเมนูต้องห้ามพลาดเลย หรือจะเลือกนั่งร้านอาหารชาบู ปิ้งย่าง อาหารญี่ปุ่น หรืออาหารเกาหลี ก็เลือกได้ตามความชอบอีกด้วย 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับพิกัดเที่ยวที่เรานำมาฝาก แต่หากใครได้เที่ยวแบบเต็มอิ่ม และรู้สึกเหนื่อยล้าไม่อยากเดินทางกลับ ขอแนะนำพิกัดสุดท้ายกับโรงแรมริมน้ำเจ้าพระยาในเมืองนนทบุรีอย่าง Riverrine Place ที่พักสุดหรูในบรรยากาศสุดชิลล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ให้ค่ำคืนวันหยุดสุดพิเศษของคุณได้นอนหลับสบายตลอดคืน แถมตื่นเช้ามาคุณยังจะได้ชมวิวริมแม่น้ำสุดงามตา หากสนใจสำรองห้องพักหรือสอบถามข้อมูลโปรโมชันเพิ่มเติม สามารถโทรเข้ามาได้ที่เบอร์ 02-966-6111

Conference

รายละเอียดอีเวนต์


ข้อมูลการติดต่อ